Công ty xây dựng Nhật Bản Daiho tạo ra thực tế ảo cho trải nghiệm TBM

Công ty xây dựng Nhật Bản Daiho tạo ra thực tế ảo cho trải nghiệm TBM

  Công ty xây dựng Nhật Bản Daiho tạo ra thực tế ảo cho trải nghiệm TBM

  Công ty xây dựng Nhật Bản Daiho Corporation đã tạo ra nội dung thực tế ảo cho phép người dùng trải nghiệm đường hầm lá chắn, một trong những điểm đặc biệt của công ty. Nội dung có thể được mang theo chỉ với màn hình gắn trên đầu và máy tính. Có thể trải nghiệm thế giới máy khoan đường hầm với cảm giác chân thực ở bất cứ đâu. Công ty dự định sử dụng nội dung chủ yếu cho các chuyến tham quan của sinh viên.

  Năm ngoái, công ty đã phát hành "Không gian tạo", một video giới thiệu phương pháp đào hầm khiên, nhằm mục đích đào tạo nhân viên. Công ty đã tạo nội dung VR ở giai đoạn thứ hai để giới thiệu nội dung đó với công chúng, bao gồm cả sinh viên.

  Khi người xem đặt màn hình gắn trên đầu, một chiếc máy khoan đường hầm có kích thước đầy đủ với đường kính ngoài hơn 10 mét sẽ xuất hiện trước mặt người xem. Người xem có thể nghe bình luận về công nghệ và vai trò của đường hầm lá chắn không thể thiếu đối với sự phát triển của cơ sở hạ tầng như hệ thống nước và nước thải, trong khi trải nghiệm việc đào đường hầm thực tế thông qua một công trường hư cấu mà thông thường không thể nhìn thấy. Trải nghiệm kéo dài khoảng 7 phút. Công ty hy vọng sẽ sử dụng nội dung này như một công cụ giáo dục cho những người mới được tuyển dụng và muốn càng nhiều người làm quen với phương pháp đào hầm khiên càng tốt.

  Zalo
  Hotline