Công ty sân bay Narita/Công bố dự thảo tóm tắt ý tưởng sân bay Narita mới, dự án trị giá 800 tỷ yên

Công ty sân bay Narita/Công bố dự thảo tóm tắt ý tưởng sân bay Narita mới, dự án trị giá 800 tỷ yên

  Công ty Sân bay Quốc tế Narita đã sửa đổi báo cáo tạm thời về ý tưởng “Sân bay Narita mới”, trong đó xem xét hình ảnh tương lai của sân bay và tiết lộ lịch trình bảo trì cũng như chi phí ước tính của dự án. Việc xây dựng sơ bộ nhà ga hành khách (T) mới và khu vực hàng hóa mới sẽ bắt đầu vào cuối những năm 2020, với một nửa số nhà ga T mới sẽ được xây dựng trong giai đoạn đầu vào đầu những năm 2030. Chi phí dự án ước tính cho giai đoạn thứ hai của việc phát triển tòa nhà chính, bao gồm cả cơ sở vận chuyển hành khách và hàng hóa, ước tính vào khoảng 800 tỷ yên.

  Hình ảnh quy hoạch toàn bộ cơ sở sân bay (từ tài liệu do Công ty Sân bay Narita phát hành)

  Vào ngày 6, cuộc họp lần thứ 9 của Nhóm nghiên cứu ý tưởng ``Sân bay Narita mới'' (do Hirotaka Yamauchi, Giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt, Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Musashino và Giáo sư danh dự, Đại học Hitotsubashi) đã được tổ chức tại Tokyo, và nội dung thảo luận từ cuộc họp thứ 6 đến thứ 8 đã được tổ chức. Chúng tôi đã thảo luận về "Tóm tắt 2.0 (dự thảo)" bao gồm những nội dung sau.

  Hành khách T mới sẽ là "loại một nhà ga" kết hợp ba loại T hiện có. Dựa trên ``loại bến tàu dài'', cho phép tạo ra một phòng chờ nhỏ gọn hơn, chúng tôi sẽ xem xét sâu hơn các biện pháp như thiết lập các tuyến đường dẫn đường cho sân đỗ và các quy tắc chỉ định đường băng.

  Trong giai đoạn đầu tiên, một nửa số hành khách T mới sẽ được xây dựng và sẽ được kết nối tạm thời với T thứ 2 và thứ 3 để bắt đầu vận hành tích hợp. Trong giai đoạn thứ hai, nửa còn lại và các chức năng chính của tòa nhà sẽ được phát triển. Tùy theo nhu cầu, môi trường bên ngoài và điều kiện kinh doanh, bước thứ 3 là mở rộng tòa nhà chính và phòng chờ trên địa điểm số 1 T.

  Khi giai đoạn 2 hoàn thành, cơ sở sẽ có tổng diện tích khoảng 1,1 triệu mét vuông, bao gồm T thứ 2, T thứ 3 và T mới. Nó sẽ có thể phục vụ 66 triệu người mỗi năm. Tổng diện tích kho hàng hóa (không bao gồm khu hàng hóa phía Bắc) khoảng 165.000 mét vuông, khối lượng hàng hóa hàng năm dự kiến ​​đạt khoảng 2,8 triệu tấn.

  Sau khi giai đoạn thứ ba hoàn thành, T thứ 2 và thứ 3 sẽ bị ngừng hoạt động và chỉ có T mới được vận hành. Quy mô cơ sở cuối cùng và khả năng xử lý sẽ vào khoảng 950.000 đến 1.150.000 mét vuông hành khách, tương đương 75 triệu hành khách mỗi năm. Mục tiêu là nhà kho chứa hàng có tổng diện tích 200.000 mét vuông và sức chứa 3,5 triệu tấn.

  Đại diện sân bay Narita cho biết chi phí ước tính cho giai đoạn hai của dự án "không bao gồm các chi phí như bảo trì đường băng và đường sắt". Chủ tịch Tamura nói: ``Đây không phải là số tiền nhỏ. Chúng tôi muốn xem xét nhiều kế hoạch khác nhau.''

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline