Công ty Pháp phát hiện các mảng kiến ​​tạo dưới biển là giải thưởng năng lượng sạch

Công ty Pháp phát hiện các mảng kiến ​​tạo dưới biển là giải thưởng năng lượng sạch

  Các khu vực núi lửa dưới biển là nguồn năng lượng địa nhiệt phong phú nhưng các mảng kiến ​​tạo lại là địa điểm dễ tiếp cận hơn để khai thác nguồn năng lượng vô hạn.

  Công ty Pháp phát hiện các mảng kiến ​​tạo dưới biển là giải thưởng năng lượng sạch

  Sơ đồ biểu diễn năng lượng địa nhiệt được khai thác ngoài khơi

  Theo một sách trắng do công ty công nghệ CGG có trụ sở tại Paris phát hành gần đây, không chỉ các trang trại gió mà ngay cả việc di chuyển các cơ sở sản xuất năng lượng địa nhiệt ra ngoài khơi cũng có thể giúp chúng ta cung cấp năng lượng sạch cho thế giới. Công ty đang tìm cách cấp bằng sáng chế cho công nghệ này để triển khai nhanh chóng ở nhiều nơi trên thế giới.

  Với các quốc gia đang tìm cách tránh xa nhiên liệu hóa thạch, các trang trại năng lượng gió và mặt trời đang được xây dựng với tốc độ nhanh chóng. Vì cả hai công nghệ đều hạn chế việc sản xuất năng lượng bền vững nên các nhà nghiên cứu cũng đã tìm kiếm các nguồn năng lượng khác để khắc phục tình trạng không liên tục. Năng lượng địa nhiệt là một giải pháp thay thế khả thi vì nó có thể được khai thác suốt ngày đêm và thậm chí bị tắt khi nhu cầu năng lượng thấp.

  Tuy nhiên, chưa đến 1% nhu cầu năng lượng toàn cầu được đáp ứng thông qua nguồn tài nguyên có khả năng tái tạo cao này vì việc tiếp cận nguồn năng lượng này không hề đơn giản. Mặc dù nguồn năng lượng gần như vô hạn hiện diện ngay dưới chân chúng ta nhưng khả năng tiếp cận nguồn năng lượng đó có thể thay đổi từ vài trăm feet đến hàng nghìn feet, tùy thuộc vào nơi bạn bắt đầu đào trên Trái đất.

  Di chuyển địa nhiệt ra nước ngoài

  Các công ty đã chuyển ra nước ngoài thăm dò địa nhiệt, lý tưởng nhất là tìm kiếm các khu vực để khai thác gần những ngọn núi lửa nổi tiếng nằm trong Vành đai lửa Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Tuy nhiên, theo công ty công nghệ năng lượng tái tạo CGG, các khu vực xung quanh núi lửa là khác nhau và mỗi khu vực cần có sự quan tâm riêng để phát huy tối đa tiềm năng của mình.

  Ngược lại, các mảng kiến ​​tạo dưới đáy đại dương là nguồn năng lượng địa nhiệt ổn định hơn nhiều, theo sách trắng CGG phát hành. Điều này là do sự tách giãn của đáy biển, nơi các mảng kiến ​​tạo chuyển động tạo ra những khoảng trống dưới đáy đại dương và magma từ dưới lớp vỏ Trái đất chảy ra ngoài tạo ra đá mới.

  So với các vùng núi lửa dưới đáy đại dương, các mảng kiến ​​tạo có phạm vi nhiệt độ ổn định hơn nhiều, khiến chúng thích hợp cho việc phát điện.

  Giày sneaker và

  Kết nối địa nhiệt ngoài khơi với đất liền

  Trong sách trắng của mình, CGG cũng thừa nhận thực tế rằng vị trí của các mảng kiến ​​​​tạo sẽ không giúp việc vận hành các đường dây điện có thể kết nối với lưới điện trở nên khả thi. Thay vào đó, tua-bin hơi nước sẽ phải khai thác năng lượng tại địa điểm này. Điện được tạo ra có thể được sử dụng để sản xuất hydro xanh thông qua quá trình điện phân và vận chuyển vào bờ để sử dụng.

  Các sản phẩm phụ của quá trình này, chẳng hạn như nước muối, có thể được sử dụng cho nuôi trồng thủy sản và nước ngọt thu được sau khi làm nguội hơi nước cũng có thể được bán khi cần thiết.

  CGG cũng nói thêm rằng họ đang cấp bằng sáng chế cho các công nghệ để khám phá phương pháp sản xuất năng lượng địa nhiệt này. Tuy nhiên, bằng sáng chế nhằm mục đích ngăn chặn việc chúng được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của lĩnh vực này trong thời gian ngắn. Nó sẽ cấp phép các công nghệ này cho các quốc gia khác nhau dựa trên khả năng thanh toán của họ.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

   

  Zalo
  Hotline