Công ty khởi nghiệp hydro xanh Hysata huy động được 111 triệu USD

Công ty khởi nghiệp hydro xanh Hysata huy động được 111 triệu USD

  Công ty khởi nghiệp hydro xanh Hysata huy động được 111 triệu USD

  Công ty khởi nghiệp hydro xanh Hysata hôm nay thông báo rằng họ đã huy động được 111 triệu USD trong vòng tài trợ Series B, với số tiền thu được từ khoản tài trợ nhằm mục đích cải tiến công nghệ điện phân và mở rộng sản xuất.

  Hydro được coi là một trong những nền tảng quan trọng của quá trình chuyển đổi sang tương lai năng lượng sạch hơn, đặc biệt đối với các lĩnh vực khó giảm lượng khí thải, trong đó các giải pháp năng lượng tái tạo như gió hoặc mặt trời ít thực tế hơn. Việc phát triển công suất hydro sạch, chẳng hạn như hydro xanh, sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho quá trình chiết xuất hydro từ các vật liệu khác, sẽ đòi hỏi đầu tư lớn vào các lĩnh vực bao gồm cơ sở hạ tầng, điện phân, vận chuyển và lưu trữ.

  Được thành lập vào năm 2021, Hysata có trụ sở tại Úc sản xuất máy điện phân hiệu suất cao, nhằm mục đích cung cấp hydro xanh với chi phí thấp và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch. Công ty đang phát triển một máy điện phân hiệu quả cao giúp giảm lượng điện cần thiết để tách nước thành hydro và oxy để sản xuất hydro. Theo Hysata, những lợi ích tiết kiệm chi phí chính từ công nghệ của công ty bao gồm hiệu suất cao ở mức 41,5 kwh/kg so với khoảng 52,5 kwh/kg đối với máy điện phân hiện tại, thiết kế chi phí thấp dựa trên vật liệu dồi dào, hiệu suất pin cao giúp loại bỏ nhu cầu làm mát tốn kém , điện tử công suất hiệu quả và chi phí thấp cũng như công nghệ mô-đun, cho phép lắp đặt ở quy mô từ MW đến GW.

  Hysata cho biết họ sẽ sử dụng nguồn tài trợ để mở rộng năng lực sản xuất tại cơ sở sản xuất của mình ở Wollongong, New South Wales và để phát triển hơn nữa công nghệ của mình nhằm đạt được mục tiêu sản xuất quy mô gigawatt.

  Giám đốc điều hành Hysata Paul Barrett, cho biết:

  “Nhiệm vụ của chúng tôi tại Hysata là đẩy nhanh quá trình khử cacbon sâu trong các lĩnh vực khó giảm thiểu như thép, sản xuất hóa chất và vận tải hạng nặng bằng cách cung cấp các máy điện phân hiệu quả, đơn giản và đáng tin cậy nhất thế giới. Với hiệu suất cao, vốn đầu tư thấp về bản chất và thiết kế có thể sản xuất hàng loạt, Hysata đặt mục tiêu giảm chi phí bình quân của hydro.”

  Vòng cấp vốn được dẫn dắt bởi bp Ventures và Templewater, mỗi công ty đầu tư 10 triệu USD và có sự tham gia của các nhà đầu tư tài chính và chiến lược hiện tại IP Group Australia, Kiko Ventures, Virescent Ventures thay mặt cho Clean Energy Finance Corporation, Hostplus, Vestas Ventures và BlueScopeX. Các nhà đầu tư tài chính và chiến lược mới POSCO Holdings, POSCO E&C, IMM Investment Hong Kong, Shinhan Financial Group Co., Twin Towers Ventures, IDO và TelstraSuper của Cơ quan đầu tư Oman cũng tham gia vòng này.

  Công ty cho biết khoản tài trợ này đánh dấu Series B lớn nhất trong lịch sử công nghệ sạch của Úc.

  Gareth Burns, Phó chủ tịch của bp Ventures, cho biết:

  “Chúng tôi biết rằng hydro xanh có thể đóng một vai trò lớn trong quá trình khử cacbon. Đây là công nghệ điện phân kiềm tiên tiến đầu tiên mà bp Ventures đầu tư. Công nghệ này có thể cung cấp tùy chọn cho hoạt động kinh doanh hydro của chúng tôi khi bp đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về sản xuất hydro carbon thấp. Công nghệ của Hysata có thể giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí sản xuất, giải quyết hai thách thức của thị trường hydro xanh.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline