Công ty Đường cao tốc Central Nippon/Việc xây dựng trên các đoạn chưa thông của Đường cao tốc Tomei mới đang ở đỉnh cao, với toàn bộ tuyến sẽ được thông xe vào năm 2027

Công ty Đường cao tốc Central Nippon/Việc xây dựng trên các đoạn chưa thông của Đường cao tốc Tomei mới đang ở đỉnh cao, với toàn bộ tuyến sẽ được thông xe vào năm 2027

  Công trình xây dựng trên đoạn duy nhất chưa được thông xe của Đường cao tốc Shin-Tomei mà Công ty Đường cao tốc Miền Trung Nhật Bản dự kiến ​​thông xe vào năm 2027, đang ở đỉnh cao. Việc xây dựng một cây cầu vòm quy mô lớn và đào các đường hầm xuyên qua nền đất yếu đang được tiến hành giữa Shin-Hadano IC của tỉnh Kanagawa và biên giới tỉnh Shizuoka (dài khoảng 14 km). Khoảng 3.000 người đang làm việc tại Văn phòng Xây dựng Hadano, cơ quan quản lý công trường, con số lớn nhất kể từ khi bắt đầu xây dựng. Địa điểm, nơi việc xây dựng đang được tiến hành với tốc độ nhanh chóng, đã được mở cửa cho công chúng vào ngày 14.

  Đường hầm Takamatsu khó xây dựng do nền đất yếu

  Đoạn chưa mở là Shin-Hatano IC đến Shin-Gotenba IC (khoảng 25 km). Đoạn do cơ quan quản lý tập trung ở địa hình hẹp và dốc. Đường hầm Takamatsu (dài khoảng 2,8 km) nối thị trấn Matsuda và Yamakita đang trải qua quá trình xây dựng khó khăn để khai quật ngọn núi, nơi có nền đất mềm do ảnh hưởng của nước suối. Ngày khai trương được điều chỉnh từ năm 2023 thành năm 2027 và tuyến đường này được cho là “công trình xây dựng khó khăn nhất ở đoạn này” (Văn phòng xây dựng Hadano).

  Cầu sông Kawachi với một trong những nhịp dài nhất ở Nhật Bản

  Tại địa điểm Đường hầm Takamatsu, chúng tôi đã áp dụng "phương pháp thi công trước bằng ống thép dài", trong đó 31 ống thép được lắp đặt gần mặt hầm để ngăn đỉnh đường hầm bị sập. Lớp bê tông trên tường được gia cố bằng bu lông đá. Việc xây dựng sẽ do Shimizu Corporation, PS Mitsubishi và Iwata Jizaki Construction JV thực hiện và tiến độ được cho là khoảng 50% cho cả tuyến trên và tuyến cuối. Trong quá trình xây dựng, chúng tôi đang thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa bằng cách tiến hành khảo sát địa chất và khoan thoát nước cùng một lúc.

  Nằm cách Đường hầm Takamatsu khoảng 7 km về phía Tây là Cầu Kawachigawa (Thị trấn Yamakita), bắc qua ngọn núi ở độ cao khoảng 125 mét tính từ mặt đất. Chiều dài của cầu khoảng 770 mét (đường xuống khoảng 692 mét). Do không thể lắp đặt các trụ cầu bắc qua sông Kawachi chảy qua thung lũng nên một cây cầu vòm cân bằng với các sườn cong đã được sử dụng. Với nhịp xấp xỉ 220 mét, đây là nhịp lớn nhất ở Nhật Bản và công việc hiện đang được tiến hành để kết nối các sườn vòm từ các trụ bên trái và bên phải.

  Việc xây dựng một cây cầu gần đỉnh núi rất khó khăn nên vật liệu, thiết bị được vận chuyển bằng thang máy xây dựng gọi là “dốc” ở bờ trái. Việc xây dựng sẽ do Tập đoàn Kajima-Taisei JV thực hiện. Tiến độ xây dựng đạt “khoảng một nửa” (tương tự).

  Việc xây dựng IC thông minh Yamakita (Thị trấn Yamakita) đang được tiến hành theo hướng tây từ cầu Kawachigawa. Trang web đang tích cực áp dụng CNTT để nâng cao hiệu quả hoạt động. Chúng tôi đã tiết kiệm được nhân công bằng cách sử dụng máy bay không người lái để thực hiện các cuộc khảo sát cần thiết cho công việc chuẩn bị mặt bằng và bằng cách xem xét các phương pháp xây dựng bằng mô hình 3D. Công việc xây dựng được thực hiện không có người lái bằng cách sử dụng thiết bị hạng nặng được trang bị GNSS (Hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu) nhằm nỗ lực giảm thiểu rủi ro trong công việc.

  Zalo
  Hotline