Công ty Điện lực Chugoku phát triển loại hình nông nghiệp đầu tiên, 64MW cho Toyo Kohan

Công ty Điện lực Chugoku phát triển loại hình nông nghiệp đầu tiên, 64MW cho Toyo Kohan

  Công ty TNHH Điện lực Chugoku ngày 22/1 thông báo nhà máy phát điện năng lượng mặt trời nông nghiệp đầu tiên (chia sẻ năng lượng mặt trời) do công ty phát triển và sở hữu đã bắt đầu hoạt động. Một nhà máy điện mặt trời thương mại điện áp thấp được xây dựng trên vùng đất nông nghiệp bỏ hoang ở Achisu, thành phố Yamaguchi, tỉnh Yamaguchi và cây sakaki được trồng dưới các tấm pin mặt trời.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Trở thành địa điểm điện mặt trời nông nghiệp đầu tiên được phát triển bởi Chugoku Electric Power
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Vào tháng 4 năm 2023, công ty tuyên bố sẽ hợp tác với Ecostyle (Thành phố Osaka) và Sai no Sakaki (Thành phố Ome, Tokyo), một tập đoàn đủ điều kiện sở hữu đất nông nghiệp, trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất điện mặt trời dựa trên trang trại. Thay vì sử dụng hệ thống Biểu giá nạp điện (FIT), điện được bán cho người tiêu dùng cụ thể thông qua chương trình PPA (hợp đồng mua bán điện) bên ngoài cơ sở. Đối với cơ sở đầu tiên hiện đang hoạt động, Chugoku Electric Power đã ký kết PPA với Toyo Kohan để cung cấp điện và giá trị môi trường của nó cho Văn phòng Kudamatsu của Toyo Kohan tại Thành phố Kudamatsu, Tỉnh Yamaguchi.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Trồng sakaki dưới tấm pin mặt trời
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Đây là kế hoạch đầu tiên ở vùng Chugoku cung cấp điện từ các tấm pin mặt trời nông nghiệp mới được xây dựng cho các khách hàng cụ thể thông qua PPA bên ngoài.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Trong tương lai, loại hình nông nghiệp công suất 64MW sẽ được phát triển cho Toyo Kohan
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Sản lượng của các tấm pin mặt trời là 93,5kW, sản lượng nối lưới là 49,5kW. Chúng tôi đã lắp đặt 170 tấm pin từ Jinko Solar của Trung Quốc với công suất 550W mỗi tấm và 9 máy điều hòa điện nhỏ gọn (PCS) 5,5kW từ Omron. 180 cây giống Sakaki được trồng dưới các tấm ván.

  Trong dự án phát triển điện mặt trời nông nghiệp này, Ecostyle sẽ thu thập và phát triển đất cho một nhà máy điện sử dụng đất canh tác bị bỏ hoang như đất nông nghiệp Loại 1, xử lý EPC (thiết kế, mua sắm và xây dựng) và cung cấp O&M (vận hành và bảo trì) sau khi vận hành. Aya no Sakaki, một nhà điều hành doanh nghiệp nông nghiệp, sẽ chịu trách nhiệm mua đất nông nghiệp, cải tạo đất và trồng trọt, thu hoạch và bán cây trồng. Ngoài việc tạo việc làm cho nông dân địa phương, Sai no Sakaki cũng sẽ hợp tác với các tập đoàn phúc lợi xã hội địa phương để tạo ra sự hợp tác phúc lợi nông nghiệp sử dụng người khuyết tật làm công việc nhẹ nhàng.

  Ngoài hoạt động kinh doanh sản xuất điện, Chugoku Electric Power còn chịu trách nhiệm quản lý cung cầu và bán điện được tạo ra với tư cách là một công ty điện bán lẻ. Trong tương lai, công ty có kế hoạch phát triển khoảng 700 tấm pin mặt trời nông nghiệp cho Toyo Kohan, với công suất 64 MW tấm pin mặt trời, và ban đầu sẽ tập trung vào tỉnh Yamaguchi, cùng với các khu vực phát triển ở các khu vực Chugoku khác. nó sẽ mở rộng.

  Toyo Kohan, với tư cách là một phần của Tập đoàn Toyo Seikan, đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí thải nhà kính vào năm 2030 so với năm 2019 và vào tháng 6 năm 2023, chúng tôi sẽ lắp đặt một nhà máy lớn khoảng 2 MW tại Nhà máy Kudamatsu thông qua một nhà máy tại chỗ. Mô hình PPA Điện mặt trời (nhà máy phát điện năng lượng mặt trời quy mô lớn) được lắp đặt trên mái nhà để tự tiêu thụ. Ngoài ra, nếu chúng ta có thể mua 64MW năng lượng mặt trời thông qua PPA bên ngoài, có khả năng gần 30% nhu cầu điện của chúng ta có thể được đáp ứng bằng điện mặt trời khi kết hợp với năng lượng mặt trời lớn trên mái nhà.
   
  Công ty Điện lực Chugoku và Toyo Kohan chưa tiết lộ chi tiết về hợp đồng PPA bên ngoài này, nhưng vì các tấm pin mặt trời có thể được sử dụng trong khoảng 30 năm sau khi lắp đặt nên hợp đồng dài hạn là tương xứng với điều này. Về đơn giá mua điện, tùy theo chi phí điều chỉnh nhiên liệu biến động theo giá nhiên liệu phát điện nhiệt điện, có khả năng đơn giá điện sẽ cao hơn giá điện của Chugoku Electric Power trong tương lai, nhưng Đó là một lợi thế cho Toyo Kohan khi có thể ổn định được giá mua đơn vị trong thời gian dài, được cho là lớn.

  Zalo
  Hotline