Công ty đầu tư của Vương quốc Anh hình thành hoạt động kinh doanh khử cacbon với các công ty năng lượng và hydro

Công ty đầu tư của Vương quốc Anh hình thành hoạt động kinh doanh khử cacbon với các công ty năng lượng và hydro

  Công ty đầu tư SCF Partners đã công bố thành lập D2Zero - một doanh nghiệp khử cacbon được tạo thành từ năm công ty hiện có ở Vương quốc Anh, bao gồm các công ty sản xuất hydro Hydrasun và Fuel Cell Systems.

  Vương quốc Anh-công ty đầu tư-hình thức-khử cacbon-kinh doanh với người chơi hydro và năng lượng

  Các công ty trong nền tảng mới đều là các công ty trong danh mục đầu tư của SCF, mỗi công ty đều có chuyên môn hỗ trợ kỹ thuật và vận hành cho cơ sở hạ tầng năng lượng trên các công nghệ khác nhau,

  Người ta hy vọng D2Zero sẽ đẩy nhanh tiến độ của khách hàng hướng tới mục tiêu khử cacbon và Net Zero, với kế hoạch tạo ra hoạt động kinh doanh quy mô với doanh thu vượt quá 500 triệu bảng Anh (636 triệu USD) và lực lượng lao động 4.000 người.

  Hydrasun là công ty dịch vụ và giải pháp truyền tải, năng lượng và điều khiển chất lỏng tích hợp có trụ sở tại Scotland. Với một số dự án hydro trong danh mục đầu tư của mình bao gồm thiết kế, cung cấp sản phẩm, tích hợp, lắp đặt và vận hành thử, Hydrasun đang tìm cách khẳng định mình trong chuỗi cung ứng hydro.

  Bob Drummond, người từng là Giám đốc điều hành của Hydrasun từ năm 2003 sẽ lãnh đạo nền tảng D2Zero với tư cách là Giám đốc điều hành.

  Hệ thống pin nhiên liệu cung cấp nhiều hệ thống hydro cho người dùng cuối, bao gồm thiết kế, xây dựng và cung cấp hệ thống tiếp nhiên liệu cho các ứng dụng di động, cũng như hệ thống điện phân tích hợp để sản xuất, lưu trữ và phân phối.

  Vào tháng 7 (2023), công ty đã cung cấp hydro cho nhiều phương tiện trình diễn tại Lễ hội tốc độ Goodwood.

  Ba công ty khác tạo nên D2Zero là nhà cung cấp giải pháp năng lượng thông minh Powerstar chuyên thiết kế và sản xuất các công nghệ quản lý năng lượng để lưu trữ pin và lưới điện siêu nhỏ; Global E&C, công ty dịch vụ thiết kế, sửa đổi và vận hành thử; và Score Group, công ty quản lý van và các dịch vụ liên quan cho dầu khí thượng nguồn.

  Drummond cho biết D2Zero đứng ở vị trí “đi đầu” trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Ông nói thêm: “Chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp khử cacbon và năng lượng sạch, đồng thời cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ và giải pháp quan trọng để hỗ trợ hoạt động của khách hàng trong các lĩnh vực công nghiệp quan trọng”.

  Colin Welsh, đối tác tại SCF và Chủ tịch D2Zero, cho biết việc tập hợp các công ty lại với nhau là bước đầu tiên trong việc tạo ra một nền tảng khử cacbon có quy mô lớn nhằm cung cấp “các giải pháp thay đổi trò chơi” trên nhiều công nghệ.

  SCF cho biết thông tin thêm về D2Zero và chiến lược của nó sẽ được công bố tại buổi ra mắt chính thức vào cuối quý 1 năm 2024.

  Zalo
  Hotline