Công ty dầu mỏ cam kết sản xuất hydro sạch tại nhiều nhà máy lọc dầu hơn sau khi mở dự án H2 xanh lớn nhất ở Trung và Đông Âu

Công ty dầu mỏ cam kết sản xuất hydro sạch tại nhiều nhà máy lọc dầu hơn sau khi mở dự án H2 xanh lớn nhất ở Trung và Đông Âu

  Tập đoàn MOL đã lắp đặt một máy điện phân 10MW do Plug Power cung cấp, nhằm đáp ứng các mục tiêu của EU và cung cấp cho thị trường hydro tái tạo tiềm năng

  Giày sneaker và

  Công ty dầu mỏ MOL Group đã lắp đặt một máy điện phân 10MW tại nhà máy lọc dầu Danube ở Száhalombatta, Hungary - nhà máy lớn nhất ở Trung và Đông Âu cho đến nay - khi Giám đốc điều hành của công ty tuyên bố sẽ sản xuất hydro xanh tại hai nhà máy lọc dầu khác.

  József Molnár, Giám đốc điều hành của Tập đoàn MOL Hungary cho biết: “Sau Száhalombatta, chúng tôi sẽ đưa công nghệ này đến hai đơn vị sản xuất nhiên liệu khác của tập đoàn để giúp quá trình sản xuất nhiên liệu bền vững hơn tại mỗi nhà máy lọc dầu của Tập đoàn MOL”.

  Chúng bao gồm các địa điểm ở Rijeka, Croatia và Bratislava, Slovakia - mặc dù liệu máy điện phân có được lắp đặt tại tổ hợp hóa dầu thứ tư của Tập đoàn MOL tại Tiszaújváros, cũng ở Hungary hay không, vẫn chưa được xác nhận.

  Bản thân nhà máy lọc dầu Danube là một trong những nhà máy lớn nhất ở Trung và Đông Âu, xử lý 165.000 thùng dầu mỗi ngày.

  Máy điện phân do nhà sản xuất Plug Power của Mỹ cung cấp và có giá 22 triệu euro (24,3 triệu USD), dự kiến ​​sản xuất 1.600 tấn H 2 xanh mỗi năm  để thay thế lượng hydro hiện tại được sản xuất từ ​​khí tự nhiên không suy giảm của nhà máy lọc dầu.

  Tập đoàn MOL ước tính rằng việc sản xuất hydro xám để lọc dầu chiếm 1/6 tổng lượng khí thải CO 2  - mặc dù con số này khó có thể bao gồm lượng khí thải Phạm vi 3 từ quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch mà nó cung cấp cho thị trường.

  Công ty chưa chỉ định chính xác nguồn điện cung cấp cho máy điện phân của mình. Tuy nhiên, để công ty tuân thủ các mục tiêu của EU về 42% hydro công nghiệp có thể tái tạo vào năm 2030, công ty sẽ phải sử dụng hydro xanh được sản xuất theo định nghĩa được nêu trong Đạo luật được ủy quyền được thông qua năm ngoái.

  Các mục tiêu của EU, nằm trong Chỉ thị Năng lượng tái tạo cập nhật được ký thành luật vào tháng 10, có thể đã thúc đẩy Tập đoàn MOL quyết định triển khai các dự án hydro xanh trên khắp các nhà máy lọc dầu của mình.

  Một số công ty dầu mỏ vẫn đang thúc đẩy các khoản đầu tư lớn vào hydro cho đến khi các quốc gia thành viên chuyển chỉ thị này thành chính sách quốc gia của riêng họ - và từ đó xác định các hình phạt đối với việc không tuân thủ.

  Những công ty khác đã bắt đầu đấu thầu nguồn cung cấp hydro tái tạo, chẳng hạn như TotalEnergies, hoặc đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng cho các dự án sản xuất của riêng họ, chẳng hạn như Galp.

  Tuy nhiên, MOL Group chỉ ra trong báo cáo thường niên rằng sản xuất H2 cũng có thể là một nguồn doanh thu mới cho công ty: “Ngoài sự tuân thủ của EU, MOL Group sẽ tận dụng sức mạnh hoạt động tích hợp của mình thông qua việc tham gia toàn bộ chuỗi giá trị hydro tái tạo để đóng vai trò thống trị. vai trò trong hệ sinh thái hydro khu vực và phục vụ nhu cầu thị trường mới nổi.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline