Công trình xây dựng Penta-Ocean và cộng sự/Kitakyushu Hibikinada Công việc xây dựng nền tảng nhà máy điện gió ngoài khơi sẽ bắt đầu vào tháng 11, tàu SEP 1600 tấn mở cửa cho công chúng

Công trình xây dựng Penta-Ocean và cộng sự/Kitakyushu Hibikinada Công việc xây dựng nền tảng nhà máy điện gió ngoài khơi sẽ bắt đầu vào tháng 11, tàu SEP 1600 tấn mở cửa cho công chúng

  Tàu SEP (sàn làm việc tự nâng) "CP-16001" do Penta-Ocean Construction, Kajima và Yorigami Construction (Phường Hyogo, Thành phố Kobe, Chủ tịch: Masafumi Yorigami) đóng sẽ được sử dụng để xây dựng hệ thống gió ngoài khơi Kitakyushu Hibikinada trang trại, sẽ bắt đầu vào đầu tháng 11. Nó sẽ hoạt động lần đầu tiên trong quá trình xây dựng nền móng tuabin gió (do Hibiki Wind Energy đặt hàng). Vào ngày 30, PKY Marine, liên doanh giữa ba công ty sở hữu và vận hành tàu SEP, đã tiết lộ với báo chí về các tàu SEP đang neo đậu tại Cảng Hibikinada ở Phường Wakamatsu, Thành phố Kitakyushu (ảnh).

  Tàu SEP dài khoảng 120 mét, rộng 45 mét và có thể chở tới 100 người. Được trang bị một cần cẩu có sức nâng hoàn toàn 1.600 tấn có thể chứa các tuabin gió và kết cấu móng lớn hơn, nó có thể lắp đặt các tuabin gió loại 10-15 megawatt và xây dựng các nền móng như cột đơn và vỏ bọc. Chiều dài chân là 92,5 mét (đường kính 4,5 mét) và nó có thể xử lý công việc ở độ sâu lên tới 50 mét.

  Masahiro Ozaki, giám đốc điều hành của Penta-Ocean Construction, người phụ trách bộ phận kỹ thuật dân dụng (máy móc tàu thủy và năng lượng gió ngoài khơi), người phục vụ trong ủy ban quản lý PKY Marine, cho biết: `` Trong tương lai, chúng tôi muốn tích lũy kinh nghiệm, bí quyết và đóng góp vào việc mở rộng hoạt động kinh doanh điện gió ngoài khơi.” .

  Dự án xây dựng Trang trại gió ngoài khơi Kitakyushu Hibikinada sẽ xây dựng 25 tuabin gió với công suất định mức 9,6 megawatt ở vùng biển Hibikinada (1-10 km về phía bắc-nam, 11 km về phía đông-tây). Việc hoàn thành được lên kế hoạch vào khoảng năm 2025. Với công suất tối đa 220 megawatt, đây sẽ là trang trại gió ngoài khơi lớn nhất Nhật Bản sau khi hoàn thành.

  Liên doanh Công trình Penta-Ocean/Nippon Steel Engineering, chuyên xử lý nền móng tuabin gió và công trình ngoài khơi, sẽ sử dụng tàu SEP để đóng cọc đỡ và lắp đặt tuabin gió. Công việc xây dựng nền móng, trong đó sẽ tích hợp các cọc đỡ và vỏ bọc để tạo nền móng vững chắc dưới đáy biển, sẽ được thực hiện từ tháng 11 đến tháng 10 năm 2024. Kế hoạch là lắp đặt 25 tuabin gió từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2025. Ba tháp, vỏ và cánh quạt sẽ được chất lên tàu SEP trong một chu kỳ và mỗi tháp sẽ được lắp ráp trong khoảng 20 giờ.

  Zalo
  Hotline