Công nghệ điện phân AEM mới của Horizon đưa thế giới đến gần hơn với mức 1 USD/kg Hydro xanh

Công nghệ điện phân AEM mới của Horizon đưa thế giới đến gần hơn với mức 1 USD/kg Hydro xanh

  Công nghệ điện phân AEM mới của Horizon đưa thế giới đến gần hơn với mức 1 USD/kg Hydro xanh

  Next-generation AEM Membranes will Reduce Green Hydrogen Production Costs

   

  Màng AEM Chân trời Mới được ra mắt

  Horizon Fuel Cell group corporate logo

  Tập tin logo chân trời

  Horizon Fuel Cell đang công bố một bước đột phá về công nghệ trên Màng trao đổi Anion có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa chi phí sản xuất hydro xanh mục tiêu là 1 USD/kg trên quy mô lớn. Hai thập kỷ phát triển công nghệ màng của Horizon đã giúp đạt được bước đột phá nhờ sự hợp tác với các đối tác về vật liệu cơ bản và quy trình sản xuất.

  Sự đổi mới này có khả năng biến hydro xanh thành thực tế khử cacbon ngay lập tức cho thép xanh, phân bón xanh, amoniac xanh, nhiên liệu tổng hợp và phương tiện di chuyển bằng hydro-điện, và sẽ được giới thiệu tại gian hàng Horizon tại Hội chợ triển lãm hydro và pin nhiên liệu Nhật Bản từ ngày 28 tháng 12. Từ tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 năm 2024.

  Trong khi một số công nghệ sản xuất hydro đã tỏ ra hứa hẹn trong những năm gần đây, nhiều công nghệ đang tỏ ra đắt đỏ hoặc không đáng tin cậy. Horizon đã phát triển tổ hợp vật liệu Màng trao đổi Anion (AEM) mới dự kiến sẽ hoạt động trong hơn 60.000 giờ với hiệu suất lên tới 95%, tạo ra lợi thế đáng kể về chi phí so với các hệ thống điện phân khác. Horizon đặt mục tiêu bắt đầu giao màng AEM trong vòng vài tháng và dự kiến sẽ cung cấp máy điện phân AEM quy mô MW cho khách hàng thương mại từ khoảng cuối năm 2024.

  Màng lọc triệt để, nhiều lớp mới của Horizon đạt được độ dẫn ion lên đến gấp đôi so với các sản phẩm khác. Nó thể hiện độ bền cơ học vượt trội và độ ổn định hóa học, khiến nó phù hợp cho việc thương mại hóa rộng rãi các máy điện phân AEM thế hệ tiếp theo.

  Công nghệ AEM đang nổi lên như một phương pháp sản xuất hydro xanh “tốt nhất trên thế giới”. Nó kết hợp các ưu điểm của cả công nghệ Alkaline và Proton Exchange Membrane (PEM) đồng thời giảm thiểu nhiều nhược điểm của chúng. Nó sử dụng vật liệu sắt và niken dồi dào trên trái đất, loại bỏ yêu cầu về chất xúc tác Iridium và tấm titan đắt tiền, đồng thời tránh sử dụng các chất perfluoroalkyl (PFAS), những chất đang phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng khi phân loại chúng là “hóa chất vĩnh viễn”.

  Sự đổi mới của Horizon là trọng tâm của máy điện phân AEM, kết hợp màng trao đổi anion độc quyền và chất xúc tác với thiết kế điện cực mới, mang lại độ dẫn ion và hiệu suất xúc tác điện tăng lên đáng kể. Cho đến nay, quá trình điện phân nước hiệu quả 95% đã đạt được trong các phòng thí nghiệm của Horizon, chứng tỏ tính khả thi của việc giảm mức tiêu thụ điện tiêu chuẩn điển hình của máy điện phân từ 10-20%. Công ty trước đây đã nộp Đơn xin cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ số 2007/0275291 liên quan đến cấu trúc điện cực màng nhiều lớp nhằm đạt được mật độ năng lượng cao cho pin nhiên liệu và máy điện phân.

  Công ty là công ty tiên phong về công nghệ được công nhận trong thế giới hydro. Nó đã sản xuất nhiều loại sản phẩm và giải pháp trong một số ngành công nghiệp trong hai thập kỷ qua, đồng thời tạo ra nhiều tiêu chuẩn về chi phí/hiệu suất của pin nhiên liệu và máy điện phân trong suốt chặng đường; và phát triển thành một trong những nhà cung cấp giải pháp hydro lớn nhất.

  Vào tháng 12 năm 2023, Horizon công bố ra mắt công ty con về máy điện phân tại HET Hydrogen Pte Ltd tại Singapore và đã bắt đầu triển khai các máy điện phân PEM quy mô MW.

  Giới thiệu về Công nghệ pin nhiên liệu Horizon www.horizonfuelcell.com

  Horizon Fuel Cell được thành lập vào năm 2003 tại Singapore và từ đó đã trở thành nhà phát triển hàng đầu thế giới về các công nghệ chủ chốt trong chuỗi giá trị hydro, với công suất sản xuất hàng năm hơn 1,2GW của Bộ lắp ráp điện cực màng (MEA) được thiết lập tại hai địa điểm, phục vụ cơ hội thị trường hạ nguồn cho cả pin nhiên liệu và máy điện phân.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline