Công nghệ chụp ảnh trên không: Cách mạng hóa việc thu thập dữ liệu không gian địa lý

Công nghệ chụp ảnh trên không: Cách mạng hóa việc thu thập dữ liệu không gian địa lý

  Công nghệ chụp ảnh trên không: Cách mạng hóa việc thu thập dữ liệu không gian địa lý

  No alt text provided for this image

  Chụp ảnh trên không là quá trình chụp ảnh bề mặt mặt đất với sự trợ giúp của camera gắn trên các phương tiện, như máy bay trực thăng, dù, máy bay, diều, máy bay không người lái (UAV), bóng bay, cột gắn trên xe và khí cầu. Hình ảnh trên không hỗ trợ giảm thiểu rủi ro, lập kế hoạch tài nguyên, lập bản đồ, nghiên cứu và khai quật, an ninh và giám sát, quy hoạch đô thị, kỹ thuật, quản lý nông nghiệp, du lịch và các lĩnh vực khác.

  Việc áp dụng các dịch vụ hình ảnh trên không đã tăng lên do các ứng dụng khác nhau của chúng như khảo sát bằng quang ảnh, phát triển bản đồ địa hình, nghiên cứu môi trường, giám sát và các dịch vụ khác. Các lĩnh vực ứng dụng ngày càng tăng giữa các ngành dọc khác nhau, như nông nghiệp, lâm nghiệp, năng lượng & tài nguyên và kỹ thuật dân dụng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong những năm tới.

  Ngoài ra, các yếu tố như sự gia tăng nhu cầu chụp ảnh trên không trong việc giảm thiểu và phòng ngừa rủi ro thiên tai, nhu cầu tăng cao đối với các ứng dụng thương mại đa dạng và sử dụng công nghệ chụp ảnh trên không trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng 5G dự kiến ​​sẽ bổ sung cho sự tăng trưởng của thị trường chụp ảnh trên không. Tuy nhiên, các quy định nghiêm ngặt của chính phủ liên quan đến an ninh quốc gia, sự thiếu chính xác trong việc thu thập dữ liệu hình ảnh và mối lo ngại gia tăng về bảo mật dữ liệu an ninh mạng liên quan đến máy bay không người lái dự kiến ​​sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường. Những tiến bộ công nghệ như cảm biến chuyển động và nhiệt độ tiên tiến trong máy ảnh, phần mềm bản đồ 3D, máy bay không người lái và các loại khác đã tạo ra nhiều cơ hội cho sự phát triển của thị trường.

  Thị trường hình ảnh trên không được phân khúc dựa trên ứng dụng, người dùng cuối, nền tảng và khu vực. Theo ứng dụng, thị trường toàn cầu được chia thành lập bản đồ không gian địa lý, quản lý thiên tai, quản lý năng lượng và tài nguyên, giám sát và giám sát, quy hoạch đô thị và các thị trường khác. Theo người dùng cuối, nó được phân loại thành chính phủ, quân sự và quốc phòng, năng lượng, nông nghiệp và lâm nghiệp, kỹ thuật dân dụng, truyền thông và giải trí và thương mại. Theo nền tảng, nó được phân loại thành máy bay cánh cố định, máy bay trực thăng, UAV và máy bay không người lái và các loại khác. Theo khu vực, thị trường đã được phân tích trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á - Thái Bình Dương và LAMEA.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline