Cơ sở trình diễn Biomethane hóa lỏng của Air Water Hokkaido

Cơ sở trình diễn Biomethane hóa lỏng của Air Water Hokkaido

  Cơ sở trình diễn Biomethane hóa lỏng của Nước không khí Hokkaido
  Air Water Hokkaido (Sapporo), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty khí đốt công nghiệp lớn Air Water, đang hợp tác với chính quyền địa phương ở Hokkaido, nơi chăn nuôi bò sữa đang phát triển mạnh và đang tăng số lượng các thí nghiệm trình diễn sử dụng khí sinh học có nguồn gốc từ chăn nuôi. Nó cũng đang xem xét mở rộng việc bán các công trình khí sinh học cho các hộ chăn nuôi bò sữa quy mô nhỏ. Đóng một vai trò trong việc tạo ra một môi trường khử cacbon ở Hokkaido.

  “Vẫn còn nhiều khu vực ở Hokkaido mà các công ty lớn vẫn chưa thâm nhập. Yasunobu Kato, Chủ tịch của Air Water Hokkaido, cho biết.

  Thế mạnh của công ty là tận dụng khí sinh học từ phân gia súc. Air Water Hokkaido thành lập công ty mới vào năm 2000 và bắt tay vào kinh doanh liên quan đến khí sinh học. Ông phụ trách việc sử dụng khí sinh học như lập kế hoạch, thiết kế và phân tích các công trình khí sinh học, và có kiến ​​thức về giải quyết các vấn đề của địa phương như vấn đề về mùi.
  Vào năm 2012, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp đã đưa ra hệ thống biểu giá thức ăn chăn nuôi (FIT), đánh dấu một bước ngoặt trong việc sử dụng khí sinh học. Điều này là do chính phủ đã hứa sẽ mua điện từ năng lượng tái tạo từ các công ty truyền tải và phân phối điện với giá cố định trong một thời gian nhất định.

  Sử dụng công nghệ được trồng trong quá trình lọc khí, chúng tôi đang tiến hành các thí nghiệm trình diễn liên quan đến khí sinh học với Shikaoi và Taiki ở vùng Tokachi, nơi chăn nuôi bò sữa đang phát triển mạnh và Okoppe ở phía bắc. Công ty sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng với chính quyền địa phương trong các vùng chăn nuôi bò sữa.

  Vào tháng 2 năm 2010, Shikaoi thành lập công ty duy nhất ở Nhật Bản để sản xuất và bán hydro có nguồn gốc từ khí sinh học với Kashima. Từ năm 2015, anh đã tham gia vào các thí nghiệm trình diễn về chuỗi cung ứng như sản xuất, lưu trữ và sử dụng hydro.

  Taiki-cho đã bắt đầu một thử nghiệm trình diễn để cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho một nhà máy sản xuất sữa làm nhiên liệu thay thế. Khí mêtan chứa trong khí sinh học có nguồn gốc từ phân gia súc được xử lý thành biomethane hóa lỏng và cung cấp.

  Vào tháng 4 năm 2009, bãi phóng tên lửa Hokkaido Spaceport (HOSPO) bắt đầu hoạt động tại thị trấn. Air Water Hokkaido đang tìm hiểu xem liệu biomethane hóa lỏng có thể được sử dụng làm nhiên liệu tên lửa hay không.

  Vào tháng 5 năm 2010, thị trấn Okoppe cũng đã hợp tác với Đại học Osaka và những người khác để xây dựng một nhà máy sản xuất axit formic, được sử dụng làm phụ gia cho thức ăn chăn nuôi, lên men bằng metanol từ khí metan. Công nghệ do Đại học Osaka thành lập đã được áp dụng.

  Công ty có kế hoạch bắt đầu bán toàn bộ các công trình khí sinh học hiệu quả cao cho các hộ chăn nuôi bò sữa quy mô nhỏ với 100 con bò trở xuống. Bằng cách áp dụng hệ thống mới, mục tiêu là giảm số ngày xử lý xuống còn khoảng 20 ngày và giá thành khoảng 60 triệu yên, khoảng một nửa so với giá thông thường.

  Được thành lập vào năm 1978, tiền thân của công ty là từ Hokkai Oxygen trước đây, được thành lập vào năm 1929. Hoạt động kinh doanh bao gồm ba trụ cột: khí công nghiệp, chăm sóc y tế và năng lượng. Doanh thu hợp nhất cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2022 là 87 tỷ yên. Các mảng kinh doanh năng lượng như gas LP và bán dầu hỏa chiếm 50% tổng doanh số. Công ty đặt mục tiêu tăng doanh số bán hàng lên 56% lên 135,5 tỷ yên trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2013.

  Hoạt động kinh doanh liên quan đến khí sinh học vẫn ở quy mô vài trăm triệu yên, nhưng Chủ tịch Kato nói, "Chúng tôi muốn tăng nó lên hàng tỷ yên vào năm 2030."

  (Yuji Uoyama)
  ▼ Khí sinh học

  Khí sinh học là một nguồn năng lượng tái tạo được tạo ra từ quá trình lên men phân bò. Nó đang thu hút sự chú ý như một nguồn năng lượng thay thế cho nhiên liệu hóa thạch. Khoảng 40% thành phần là carbon dioxide (CO2), và khoảng 60% là mêtan, phần lớn là khí nhà kính.

  Theo trang trại Shikaoi Hydrogen, được tài trợ bởi Air Water Hokkaido và Kashima, một con bò sữa sản xuất khoảng 23 tấn phân mỗi năm. Nếu tất cả chúng có thể được sử dụng để sản xuất hydro, nó sẽ trở thành nhiên liệu tương đương với quãng đường đi được của một chiếc xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro (FCEV) là khoảng 10.000 km.

  Zalo
  Hotline