Cơ quan vũ trụ Nhật Bản trì hoãn việc phóng vệ tinh quan sát nâng cấp trên tên lửa H3 mới do thời tiết

Cơ quan vũ trụ Nhật Bản trì hoãn việc phóng vệ tinh quan sát nâng cấp trên tên lửa H3 mới do thời tiết

  Cơ quan vũ trụ Nhật Bản trì hoãn việc phóng vệ tinh quan sát nâng cấp trên tên lửa H3 mới do thời tiết
  của Mari Yamaguchi

  Japan's space agency delays launch of upgraded observation satellite on new H3 rocket due to weather

  Logo của Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản, hay JAXA, được nhìn thấy tại Trung tâm Vũ trụ Tanegashima ở Minamitanecho, quận Kagoshima, ngày 16 tháng 2 năm 2024. Cơ quan vũ trụ Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu, ngày 28 tháng 6 năm 2024, họ có kế hoạch phóng một vệ tinh vào cuối tuần này. Tên lửa H3 hàng đầu mới của nó sẽ bị hoãn lại cho đến thứ Hai do thời tiết xấu dự kiến. Nguồn: Kyodo News qua AP, File
  Cơ quan vũ trụ Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết kế hoạch phóng vệ tinh vào cuối tuần này trên tên lửa H3 hàng đầu mới của họ sẽ bị hoãn lại cho đến thứ Hai do dự kiến ​​thời tiết xấu.

  Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản, hay JAXA, cho biết họ đang hoãn vụ phóng vì dự đoán sẽ có mưa và sấm sét vào tối thứ Bảy khi tên lửa sẽ được chuyển đến địa điểm phóng tại Trung tâm Vũ trụ Tanegashima trên một hòn đảo phía tây nam Nhật Bản.

  Buổi ra mắt ban đầu được lên kế hoạch vào Chủ nhật.

  Tên lửa sẽ mang theo Vệ tinh quan sát mặt đất tiên tiến, ALOS-4, có nhiệm vụ chủ yếu là quan sát Trái đất và thu thập dữ liệu để ứng phó với thảm họa và lập bản đồ, cũng như giám sát hoạt động quân sự, chẳng hạn như phóng tên lửa, bằng cảm biến hồng ngoại do Bộ Quốc phòng phát triển. Bộ. ALOS-4 là thiết bị kế thừa của ALOS-2 hiện tại và có thể quan sát một khu vực rộng hơn nhiều. Nhật Bản sẽ hoạt động cả hai trong thời điểm hiện tại.

  Lần phóng này sẽ là lần phóng thứ ba của H3, sau lần phóng thành công vào ngày 17 tháng 2, sau chuyến bay đầu tiên thất bại gây sốc một năm trước đó khi tên lửa phải bị phá hủy cùng với trọng tải của nó—một vệ tinh được cho là ALOS-3.

  Nhật Bản coi khả năng vận chuyển không gian ổn định, cạnh tranh về mặt thương mại là chìa khóa cho chương trình không gian và an ninh quốc gia của đất nước.

  JAXA và nhà thầu chính Mitsubishi Heavy Industries đã phát triển H3 như một sản phẩm kế thừa cho trụ cột hiện tại của họ, H-2A, dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động sau hai chuyến bay nữa. MHI cuối cùng sẽ tiếp quản việc sản xuất và phóng H3 từ JAXA và hy vọng làm cho nó khả thi về mặt thương mại bằng cách cắt giảm chi phí phóng xuống khoảng một nửa so với H-2A.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline