Cơ quan Thủy sản/Động đất Bán đảo Noto tổ chức cuộc họp đầu tiên của Nhóm Nghiên cứu Công nghệ Tái thiết và Phục hồi Khu vực Thủy sản, nhằm đưa ra phương hướng vào tháng 7

Cơ quan Thủy sản/Động đất Bán đảo Noto tổ chức cuộc họp đầu tiên của Nhóm Nghiên cứu Công nghệ Tái thiết và Phục hồi Khu vực Thủy sản, nhằm đưa ra phương hướng vào tháng 7

  Vào ngày 16, Cơ quan Thủy sản đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của Nhóm Nghiên cứu Công nghệ Tái thiết và Phục hồi Khu vực Đánh bắt cá Động đất Bán đảo Noto tại Thành phố Kanazawa. Họ đưa ra những hình ảnh về việc khôi phục tạm thời và lâu dài các cảng cá bị hư hại do biến động đất liền, đồng thời khẳng định chủ trương thảo luận các biện pháp và thủ tục tùy theo thiệt hại từ góc độ kỹ thuật. Một hướng dẫn sẽ được soạn thảo vào tháng 7 và sẽ được Tỉnh Ishikawa và các thành phố trực thuộc quản lý các cảng cá bị ảnh hưởng sử dụng làm lộ trình phục hồi và tái thiết.

  Hình ảnh phục hồi tạm thời (được tạo dựa trên dữ liệu của Cục Thủy sản)

  Nhóm nghiên cứu bao gồm các học giả và Nhóm nghiên cứu công nghệ mới về cảng cá và bãi câu cá. Akio Okasu, Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học và Công nghệ Hàng hải Tokyo, được bổ nhiệm làm chủ tịch ủy ban.

  Chúng tôi đã trình bày một số hình ảnh về việc khôi phục tạm thời và vĩnh viễn các khu vực đã được nâng cao, giả định rằng tỉnh hoặc thành phố chịu trách nhiệm khôi phục sẽ xem xét mong muốn của khu vực. Ví dụ về khôi phục tạm thời bao gồm việc lắp đặt các cơ sở neo đậu tạm thời bằng cách sử dụng các cầu tàu và đê chắn sóng tạm thời cũng như việc đào các luồng tàu đánh cá. Việc khôi phục này dựa trên ý tưởng tạo kênh và nơi neo đậu trong cảng cá hiện có thông qua việc nạo vét và đào bới, cũng như tạo ra một cảng cá mới ngoài khơi hoặc di dời nó. Chúng tôi sẽ thảo luận về các lựa chọn mà quản trị viên có để khôi phục tạm thời và lâu dài, bao gồm cả việc kết hợp các biện pháp đối phó.

  Ủy ban cho rằng cần lựa chọn các biện pháp linh hoạt, tùy thuộc vào các yếu tố như độ cứng của nền đất, kích thước của tàu đánh cá và thời gian xây dựng. Tại phiên họp đầu tiên, các ý kiến ​​đã được đưa ra đề nghị biến nơi đây thành căn cứ phòng chống thiên tai và xem xét hỗ trợ vận tải biển trong trường hợp khẩn cấp. Người ta tin rằng việc thiết kế và xây dựng các khu vực có biến động mặt đất có thể được xử lý bằng cách áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện có.

  Sau cuộc họp đầu tiên, Chủ tịch OKasu nói, “Tôi sẽ không đề cập đến kế hoạch cảng cá cụ thể,” nhưng nói thêm, “Tôi muốn tìm ra các giải pháp cho vấn đề mới về biến động mặt đất và hỗ trợ phục hồi và tái thiết.” ' Takashi Nakamura, Giám đốc Phòng Kế hoạch, Cục Phát triển Cảng cá, Cục Thủy sản, bày tỏ sự quan tâm đến các cuộc thảo luận dựa trên kiến ​​thức kỹ thuật về quy hoạch, thiết kế và xây dựng.

  Tỉnh sẽ sử dụng kết quả nghiên cứu trong chính sách tái thiết sẽ được Hội đồng Tái thiết Cảng Thủy sản Noto biên soạn vào mùa xuân tới.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline