Cơ quan Tái thiết/F-REI Phác thảo kế hoạch cơ bản cho cơ sở này, áp dụng cho các nội dung nghiên cứu khác nhau và tập trung vào phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai

Cơ quan Tái thiết/F-REI Phác thảo kế hoạch cơ bản cho cơ sở này, áp dụng cho các nội dung nghiên cứu khác nhau và tập trung vào phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai

  Cơ quan Tái thiết đã tổ chức một cuộc họp với các chuyên gia tại Tokyo vào ngày 31 tháng 10 và trình bày đề cương kế hoạch cơ bản để phát triển cơ sở của Viện Nghiên cứu và Giáo dục Fukushima (F-REI) tại Thị trấn Namie, tỉnh Fukushima. Ngoài việc có các thông số kỹ thuật có thể áp dụng cho nhiều chủ đề nghiên cứu khác nhau, chúng tôi sẽ chú trọng đến việc xem xét môi trường và cảnh quan xung quanh cũng như tính bền vững. Chúng tôi cũng tập trung vào các biện pháp phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai, đồng thời thiết lập hiệu suất địa chấn phù hợp tùy theo chức năng của từng tòa nhà. Kết hợp các biện pháp chống lũ cho kè và các tòa nhà để vừa giải quyết nguy cơ lũ lụt vừa đảm bảo tính liên tục trong khu vực.

  Đề cương được trình bày cùng ngày tại một cuộc họp tư vấn được tổ chức tại Tokyo về tình trạng của các cơ sở của Tổ chức Giáo dục và Nghiên cứu Quốc tế Fukushima (do Takeshi Ueno, giáo sư danh dự tại Đại học Chiba chủ trì).

  "Khu hỗ trợ nghiên cứu 1 (trụ sở chính/chức năng hợp tác)" nằm ở phía đông của địa điểm, tập hợp các chức năng dự kiến ​​sẽ được sử dụng bởi một số lượng người không xác định. Nó sẽ chứa các cơ sở trụ sở chính, thư viện và cơ sở thông tin, giảng đường, hội trường, v.v. Để tạo ra một không gian thoải mái nơi mọi người muốn đi bộ, chúng tôi sẽ tích cực thực hiện việc phủ xanh và đảm bảo an toàn bằng cách tách biệt người đi bộ và phương tiện giao thông. Phía bắc của địa điểm sẽ được chỉ định là ``Khu vực hỗ trợ nghiên cứu 2 (chức năng lưu trú của nhà nghiên cứu)'', nơi sẽ bố trí các cơ sở lưu trú ngắn hạn cho các nhà nghiên cứu ở lại. Các cơ sở nghiên cứu và thử nghiệm sẽ tập trung ở trung tâm, phía Tây và phía Nam của khu vực.

  Để khuyến khích trao đổi và hợp tác với thế giới bên ngoài và giữa các ngành, chúng tôi sẽ đưa ra các cấu trúc phân vùng và phân cấp đồng thời xem xét việc bảo vệ nội dung nghiên cứu. Nhằm góp phần phòng chống thiên tai trong khu vực, xem xét thành lập các địa điểm sơ tán tạm thời khi có thiên tai. Để đảm bảo môi trường và tính bền vững, các vật liệu có thể tái sử dụng đã được sử dụng khi xây dựng cơ sở này. Xem xét chức năng và đặc điểm của cơ sở này như một cơ sở nghiên cứu cũng như thời gian xây dựng, chúng tôi sẽ nỗ lực biến nó thành một cấu trúc và nội thất bằng gỗ.

  Địa điểm xây dựng dự kiến ​​là khu vực Kawazoe, nằm ở phía Tây ga JR Namie ở thị trấn Namie, tỉnh Fukushima. Chúng tôi đặt mục tiêu hoàn thành việc xây dựng càng sớm càng tốt trong thời gian Cơ quan Tái thiết thành lập (trước ngày 31 tháng 3 năm 2031).

  Zalo
  Hotline