Cơ quan quản lý Vương quốc Anh yêu cầu tiết lộ nguồn cung cấp điện hydro xanh

Cơ quan quản lý Vương quốc Anh yêu cầu tiết lộ nguồn cung cấp điện hydro xanh

  Cơ quan quản lý năng lượng của Vương quốc Anh đã yêu cầu các nhà cung cấp điện tiết lộ dữ liệu nhằm đảm bảo các dự án hydro xanh do chính phủ tài trợ đáp ứng tiêu chuẩn hydro carbon thấp (LCHS) của quốc gia.

  uk-cơ quan quản lý-nhiệm vụ-xanh-hydro-điện-cung cấp-tiết lộ

  OFGEM hôm nay (18 tháng 6) đã phê duyệt đề xuất từ ​​cơ quan thương mại Hydrogen UK để yêu cầu các nhà cung cấp điện cho các dự án Phân bổ Hydro Vòng 1 và 2 (HAR1 và HAR2) cung cấp dữ liệu cho Công ty Hợp đồng Carbon Thấp (LCCC) của chính phủ.

  Theo những thay đổi, LCCC sẽ sử dụng thông tin do các nhà cung cấp cung cấp để xác định xem các hợp đồng cung cấp năng lượng cho các dự án có phải là PPA đủ điều kiện hay không.

  Dữ liệu này hy vọng sẽ đảm bảo điện được tạo ra và tiêu thụ cho và bởi các dự án điện phân hydro tuân thủ LCHS là 20g CO2e/MJ hydro hoặc 2,4kg CO2/kg hydro.

  OFGEM cho biết đề xuất Hydrogen của Vương quốc Anh sẽ “tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đạt được” Bộ luật Năng lượng Bán lẻ (REC) về việc cung cấp điện cho các máy điện phân hydro.

  Brett Ryan, Trưởng phòng Chính sách và Phân tích tại Hydrogen UK, cho biết cơ quan thương mại tin rằng sự thay đổi này là “cơ bản” cho sự tăng trưởng và thành công của nền kinh tế hydro.

  Ông nói thêm: “Việc sửa đổi này không chỉ cho phép các nhà cung cấp điện tái tạo chứng minh sự tuân thủ LCHS đối với các dự án bao gồm trong HAR1 và HAR2, mà còn hỗ trợ các mục tiêu rộng hơn về đổi mới, cạnh tranh và kết quả tích cực của người tiêu dùng”.

  Nó xuất hiện sau khi Chính phủ Vương quốc Anh chọn 11 dự án hydro điện phân với công suất tổng hợp là 125MW để hỗ trợ doanh thu tổng cộng 2 tỷ bảng Anh theo HAR1.

  Được lựa chọn vào tháng 12 năm ngoái, các nhà phát triển dự án vẫn đang chờ xác nhận cuối cùng từ chính phủ để tiến hành đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng (FID). Bất chấp sự chậm trễ, chính phủ đã mở đơn đăng ký HAR2, dự kiến ​​hỗ trợ lên tới 875MW.

  Theo cả hai kế hoạch, “phần lớn” sản lượng hydro trên 5MW phải thông qua một nhà cung cấp năng lượng được cấp phép có nguồn điện bị khiếu nại LCHS.

  Số phận của cả hai chương trình HAR vẫn đang trong thế cân bằng khi Vương quốc Anh tiến hành cuộc bỏ phiếu vào ngày 4 tháng 7 để bầu ra chính phủ mới.

  Chính phủ Bảo thủ hiện tại trước đây cho biết các hợp đồng HAR1 sẽ được ký trước cuộc bầu cử, nhưng chỉ còn hơn hai tuần nữa là không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ đến.

  Một Đảng Lao động mạnh dạn mong muốn thành lập chính phủ tiếp theo đã cam kết 500 triệu bảng Anh để hỗ trợ phát triển ngành hydro xanh ở Anh trong tuyên ngôn tuần trước.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline