Cơ quan nhà nước Đức cảnh báo hydro 'quá khan hiếm, quá đắt và quá kém hiệu quả' để sử dụng để sưởi ấm

Cơ quan nhà nước Đức cảnh báo hydro 'quá khan hiếm, quá đắt và quá kém hiệu quả' để sử dụng để sưởi ấm

  'Bất cứ ai sở hữu một ngôi nhà nên chọn một giải pháp thay thế' các chuyên gia được bang Baden-Württemberg ủng hộ để nói với công chúng

  Giày sneaker và

  Người dân và chủ nhà ở bang Baden-Württemberg, miền nam nước Đức sẽ được thông báo rằng khí hydro “quá khan hiếm, quá đắt và quá kém hiệu quả” để sưởi ấm các tòa nhà, như một phần của chiến dịch thông tin đại chúng mới do cơ quan năng lượng gia đình do chính phủ bang hậu thuẫn phát động. các cố vấn.

  Chiến dịch này dường như là một phản ứng trước kế hoạch cấm nồi hơi gas của chính phủ liên bang Đức nhưng cho phép lắp đặt cái gọi là lắp đặt khí đốt “sẵn sàng cho hydro” mà sau này có thể chuyển đổi thành 100% - một mưu mẹo tiếp thị của nồi hơi các nhà sản xuất  đã vi phạm pháp luật ở Anh .

  Zukunft Altbau (được dịch là Tương lai của các tòa nhà cũ), được chính phủ Baden-Württemberg tài trợ để tư vấn cho chủ sở hữu các tòa nhà hiện tại về cải tạo liên quan đến năng lượng, sẽ sử dụng chiến dịch này để cảnh báo công chúng và khách hàng không nên sử dụng H 2 làm chất bảo vệ  . nhiên liệu sưởi ấm, chủ yếu là do nó kém hiệu quả so với bơm nhiệt.

  Zukunft Altbau cho biết tổn thất chuyển đổi có nghĩa là nồi hơi hydro chỉ tạo ra 1kWh nhiệt cho mỗi 2kWh điện được sử dụng để sản xuất hydro ngay từ đầu. Một máy bơm nhiệt tạo ra trung bình 3kW nhiệt cho mỗi 1kWh điện sử dụng - hiệu quả gấp sáu lần so với nồi hơi chạy bằng khí H 2 xanh .

  Zukunft Altbau có trụ sở tại Stuttgart cho biết: “Do đó, bất kỳ ai sở hữu một ngôi nhà thường nên chọn một giải pháp thay thế”.

  Khoảng 43  nghiên cứu độc lập hiện đã phát hiện ra rằng hydro  khó có thể đóng vai trò tạo ra nhiệt do tính kém hiệu quả và chi phí của nó.

  Dịch vụ tư vấn được chính phủ hỗ trợ cũng nhấn mạnh rằng tất cả hoạt động sản xuất hydro xanh hiện có sẽ cần thiết cho các lĩnh vực khó khử cacbon trong ngành công nghiệp không thể điện khí hóa.

  Martin Pehnt, giám đốc khoa học của Viện Nghiên cứu Năng lượng và Môi trường (IFEU), cơ quan đã tham gia soạn thảo luật xây dựng ở Đức, cho biết: “Có lẽ sẽ không có bất kỳ số lượng phù hợp nào cho lĩnh vực xây dựng”.

  “Và những thứ này sẽ tương đối đắt.”

  Chi phí này sẽ tăng lên do nhu cầu chuyển đổi nồi hơi sẵn sàng sử dụng hydro sang chạy bằng 100% hydro - cũng như chi phí phát triển cơ sở hạ tầng mới hoặc chuyển đổi để cung cấp H2 cho  các tòa nhà.

  Mặc dù Zukunft Altbau thừa nhận rằng kỳ tích này có thể thực hiện được về mặt kỹ thuật nhưng nó cảnh báo rằng những thách thức về hậu cần và thương mại sẽ rất lớn.

  Nó cho biết: “Nếu vào một ngày nhất định có sự chuyển đổi từ khí tự nhiên sang hydro hoặc sang hỗn hợp trước, thì tất cả các đường ống và tất cả các hộ gia đình được kết nối với thiết bị của họ phải sẵn sàng vận chuyển và sử dụng hydro”. “Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng việc chuyển đổi mạng lưới phân phối phù hợp với các hộ gia đình sẽ khó khả thi và chỉ một số hệ thống sưởi ấm đặt tại các nút trong mạng lưới hydro trong tương lai có thể được cung cấp nó.”

  Hơn nữa, khi chi phí gas tăng và khi khách hàng ngừng sử dụng mạng lưới để điện khí hóa các tòa nhà của họ, những khách hàng còn lại sẽ phải gánh chịu gánh nặng chi phí ngày càng tăng để duy trì mạng lưới hoạt động.

  Frank Hettler, giám đốc của Zukunft Altbau, nói thêm: “Tùy chọn hydro trong phòng lò hơi là xu hướng của tương lai và rất có thể sẽ vẫn như vậy”. “Một số chuyên gia cũng nói về một câu chuyện cổ tích - có thể sẽ đắt đỏ đối với những chủ nhà tin tưởng vào nó.”

  Zalo
  Hotline