Cơ quan đường cao tốc Vương quốc Anh trả hơn 10 đô la/kg cho hydro sạch để cung cấp năng lượng cho việc xây dựng cầu vượt sông Thames mới

Cơ quan đường cao tốc Vương quốc Anh trả hơn 10 đô la/kg cho hydro sạch để cung cấp năng lượng cho việc xây dựng cầu vượt sông Thames mới

  Đường cao tốc quốc gia có kế hoạch thay thế 20 triệu lít dầu diesel bằng H2 carbon thấp cho máy đào và xe tải, nhưng cũng sẽ sử dụng máy móc điện nếu có thể

  Giày thể thao và

  Cơ quan Đường cao tốc Quốc gia của Vương quốc Anh đã đưa ra gói thầu trị giá 50 triệu bảng Anh (64,6 triệu USD) để mua 6.200 tấn hydro carbon thấp để sử dụng trong thiết bị xây dựng cho Lower Thames Crossing được đề xuất, một trong những dự án đường bộ lớn nhất của đất nước.

  Dựa trên ngân sách này, công ty sẵn sàng trả £8,06 ($10,41) mỗi kg cho khối lượng H 2  được giao từ năm 2027 trở đi.

  Theo National Highways, hydro sẽ được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho các thiết bị di động lớn, hạng nặng như máy xúc và xe ben, thay thế 20 triệu lít dầu diesel.

  Các nhà cung cấp có thể sẽ phải tuân theo Tiêu chuẩn Hydro các-bon thấp của Vương quốc Anh, tiêu chuẩn này yêu cầu ít hơn 20 gam CO 2  tương đương (CO 2 e) trên mỗi megajoule hydro ở nhiệt trị thấp hơn (tương đương với khoảng 2,4kg CO 2 e trên mỗi kilogam H 2 ) trong vòng đời của dự án.

  Tuy nhiên, nó cũng có kế hoạch điện khí hóa máy móc cố định hoặc di chuyển chậm ở những nơi có thể kết nối nguồn điện và sử dụng pin để cung cấp năng lượng cho thiết bị nhỏ hơn, cũng như sử dụng nhiên liệu sinh học ở những nơi không thể sử dụng hydro và điện khí hóa. Điều này có thể giải thích cho 46 triệu lít dầu diesel khác mà công ty đặt mục tiêu thay thế khỏi hoạt động xây dựng.

  Xe điện dự kiến ​​sẽ rẻ hơn so với xe chạy bằng hydro, đó là một phần lý do tại sao  ba gã khổng lồ khai thác gần đây đã ủng hộ pin cho xe tải khai thác của họ , phần lớn hoạt động ngoài lưới điện.

  Giao lộ Lower Thames - sẽ được xây dựng ở phía đông London nếu được phê duyệt quy hoạch - đã tiêu tốn 800 triệu bảng Anh (1,02 tỷ đô la) trong quá trình phát triển và có thể tiêu tốn tổng cộng khoảng 9 tỷ bảng Anh. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2026 và hoàn thành vào năm 2032.

  Mặc dù National Highways — sau đó là Highways England — ban đầu nộp đơn xin phép phát triển vào năm 2020, nhưng nó đã bị rút lại trong cùng năm sau khi Thanh tra Quy hoạch của Vương quốc Anh thông báo rằng nó sẽ không được chấp nhận do thiếu thông tin. Các báo cáo vào thời điểm đó cho rằng những điều này chủ yếu tập trung vào quản lý môi trường trong quá trình xây dựng.

  Dự án cũng bị chỉ trích vì quy mô phát thải trực tiếp trong quá trình xây dựng, mà một yêu cầu về quyền tự do thông tin vào tháng 12 năm 2020 đã phát hiện ra rằng có thể lên tới hai triệu tấn CO 2 .

  Và mặc dù Lower Thames Crossing nhằm mục đích giảm bớt tắc nghẽn trên Dartford Crossing, hiện là con đường duy nhất băng qua sông Thames ở phía đông London, nhưng nó cũng sẽ tăng gần gấp đôi sức chứa của đường — cho phép nhiều phương tiện hơn lưu thông trên đường.

  Trong khi chính phủ Vương quốc Anh đã cam kết chấm dứt việc bán ô tô động cơ xăng và dầu diesel mới vào năm 2030 và chỉ bán các phương tiện không khí thải từ năm 2035, một số nhà vận động đã lập luận về việc giảm sự phụ thuộc vào mạng lưới đường bộ và tăng cường vận tải đường sắt - mặc dù xây dựng mới các tuyến đường sắt như  HS2  cũng gây tranh cãi do chi phí và tác động môi trường.

  Đã cập nhật để bao gồm thêm chi tiết từ tài liệu đấu thầu Đường cao tốc Quốc gia.

  Zalo
  Hotline