Cơ quan Cải cách Đường sắt Romania từ bỏ đấu thầu tàu chạy bằng hydro

Cơ quan Cải cách Đường sắt Romania từ bỏ đấu thầu tàu chạy bằng hydro

  Cơ quan Cải cách Đường sắt Romania (RRA) đã hủy đấu thầu mua 12 đoàn tàu chạy bằng hydro.

  romanias-đường sắt-cải cách-chính quyền-từ bỏ-tắt-hydro-chạy-tàu-đấu thầu

  Quyết định được đưa ra tự động trong hệ thống mua sắm công, SEAP, do không có đề nghị nào được gửi. Thủ tục đấu thầu trước đó vào tháng 11 năm ngoái (2023) cũng đã bị hủy do không tuân thủ đề nghị duy nhất do tập đoàn Alstom-Linde Gas đưa ra.

  Tổng giá trị của dự án là hơn 868 triệu lei ($189 triệu) và được tài trợ thông qua Kế hoạch Phục hồi và Phục hồi Quốc gia (NRRP). Phần lớn trong số này được tài trợ thông qua các khoản tài trợ của châu Âu, phần còn lại là do đóng góp của nhà nước.

  RRA hiện sẽ bắt đầu một cuộc tham vấn thị trường mới trước khi xác định chiến lược tương lai của mình về việc mua lại 12 đoàn tàu chạy bằng hydro.

  Cuộc đấu giá lần đầu tiên đã bị hủy cách đây hơn một năm, khi không có lời đề nghị nào được thu hút vào tháng 2 năm ngoái, trước khi Alstom-Linde Gas đệ trình bị coi là không tuân thủ.

  Zillertalbahn gần đây đã hủy bỏ kế hoạch cung cấp 8 đoàn tàu hydro ở Áo, thay vào đó chuyển trọng tâm sang pin.

  LNVG, công ty vận tải công cộng nhà nước ở Đức, cũng đã chuyển sang phương pháp sử dụng hoàn toàn bằng điện cho đội tàu hỏa của mình do hiệu quả chi phí được cải thiện.

  Công ty đã công bố tuyến đường sắt hydro “đầu tiên trên thế giới” vào năm 2022 và đã đầu tư hơn 90 triệu euro (97 triệu USD) vào 14 đoàn tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro do Alstom phát triển. Chính phủ Lower Saxony cũng đã đóng góp kinh phí để phát triển hệ thống tiếp nhiên liệu hydro cho các chuyến tàu chở khách ở Bremervörde.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline