Cổ phiếu của Plug Power giảm do lo ngại về hydro ở Bắc Mỹ

Cổ phiếu của Plug Power giảm do lo ngại về hydro ở Bắc Mỹ

  Công ty hydro, Plug Power, đã đưa ra cảnh báo về kết quả tài chính năm 2023 do những thách thức về nguồn cung ở Bắc Mỹ.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Cắm điện

  Plug Power, một công ty đang xây dựng hệ sinh thái hydro xanh toàn diện, đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm hơn 30% trên sàn Nasdaq vào thứ Sáu, sau khi báo cáo cho biết hiệu quả tài chính năm 2023 của họ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những thách thức nguồn cung chưa từng có trong thế giới. Mạng lưới hydro Bắc Mỹ, mặc dù doanh số bán máy điện phân tăng hơn ba lần.

  Công ty có trụ sở tại New York cho biết họ sẽ tìm kiếm nguồn vốn bổ sung để tài trợ cho các hoạt động của mình, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng vấn đề cung cấp hydro chỉ là tạm thời và dự kiến ​​sẽ sản xuất hết công suất tại các cơ sở ở Georgia và Tennessee vào cuối năm nay.

  Hydro xanh được cho là có một tương lai tươi sáng. Theo báo cáo từ Trung tâm Phát triển Bền vững Deloitte (DCSP), nhiên liệu hydro được sản xuất bởi các nguồn năng lượng tái tạo đã đặt ra các cột mốc thị trường toàn cầu là 642 tỷ USD vào năm 2030, 980 tỷ USD vào năm 2040 và 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2050, với mức tăng trưởng trong ngành được chia thành các nền kinh tế lớn trên toàn cầu tương đối đồng đều vào giữa thế kỷ này. 

  Các lĩnh vực khó giảm bớt như sản xuất thép, sản xuất hóa chất, hàng không và vận chuyển toàn cầu đòi hỏi lượng năng lượng tiêu thụ cao, điều mà pin điện hóa khó đạt được. Mặc dù pin có thể phục vụ các thiết bị di động, xe điện và lưu trữ năng lượng ở quy mô lưới điện, nhưng hydro có thể là một hướng đi khả thi để khử cacbon cho các trường hợp sử dụng có tần suất sử dụng cao này.

  Báo cáo cho biết những lĩnh vực này có thể thúc đẩy nhu cầu hydro và sử dụng gấp sáu lần vào năm 2050, dẫn đến việc sử dụng nhiên liệu hydro gần 600 triệu tấn. Trong khi quá trình điện phân hydro đòi hỏi một lượng điện lớn, sản phẩm phụ duy nhất của việc đốt nhiên liệu hydro là nước, khiến nó trở thành nguồn không phát thải khi được tạo ra bởi các nguồn tái tạo.

  Zalo
  Hotline