CIP trao giải FEED cho phao nổi 1GW của Hàn Quốc

CIP trao giải FEED cho phao nổi 1GW của Hàn Quốc

  CIP trao giải FEED cho phao nổi 1GW của Hàn Quốc
  Aker Solutions và Nguyên tắc Power sẽ thực hiện nghiên cứu kỹ thuật cho dự án Haewoori ngoài khơi Ulsan

  CIP đã trao cho Aker Solutions và Nguyên tắc một hợp đồng thiết kế và kỹ thuật tổng thể (FEED) cho dự án gió nổi 1GW mà công ty đang phát triển ngoài khơi Hàn Quốc.

  Cặp đôi này sẽ thực hiện nghiên cứu FEED cho địa điểm này, bao gồm Haewoori 2 500MW và Haewoori 3 500MW, sẽ nằm ngoài khơi bờ biển Ulsan.

  Công việc sẽ bắt đầu ngay lập tức trên FEED và dự kiến hoàn thành vào tháng 11 năm 2024.

  Là một phần của phạm vi, Aker Solutions sẽ điều phối việc thiết kế và cung cấp các cấu trúc móng nổi cho các địa điểm và thực hiện thiết kế kỹ thuật mặt trước của cáp liên mảng, cổng sắp xếp, tích hợp, vận chuyển và lắp đặt tuabin gió.

  Nguyên tắc Power sẽ làm việc theo hợp đồng phụ để thực hiện thiết kế các giàn nổi và hệ thống neo đậu dựa trên công nghệ WindFloat của mình.

  Aker Solutions cũng sẽ thực hiện lập kế hoạch thực hiện và hợp tác với Haewoori Offshore Wind để tham gia vào chuỗi cung ứng của Hàn Quốc nhằm tối đa hóa sự tham gia của địa phương vào các dự án.

  Giám đốc điều hành của Haewoori Offshore Wind, Jonathan Spink cho biết: “Sau quá trình lựa chọn kỹ lưỡng, chúng tôi rất vui được hợp tác với Aker Solutions và Nguyên tắc Power cho FEED để cung cấp các cấu trúc nổi.

  “Chuyên môn kỹ thuật kết hợp và bí quyết của Aker Solutions và Fundamental Power sẽ cung cấp cho chúng tôi khả năng thực hiện một trong những dự án gió nổi quy mô công nghiệp đầu tiên trên thế giới.

  “Cùng nhau, chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia vào chuỗi cung ứng của Hàn Quốc để mang lại kiến thức từ kinh nghiệm triển khai thực tế, từ đó giúp Hàn Quốc đẩy nhanh ngành công nghiệp điện gió nổi ngoài khơi, đồng thời giảm chi phí và rủi ro cho những dự án đầu tiên này”.

  Phó chủ tịch điều hành năng lượng mới tại Aker Solutions Henrik Inadomi nói thêm: “Đóng góp vào một dự án có quy mô và quy mô này là cơ hội tuyệt vời để thể hiện chuyên môn ngoài khơi của chúng tôi nhằm đẩy nhanh sự phát triển của các dự án rất cần thiết trên toàn cầu.

  “Hợp tác cùng với Nguyên tắc Power, chúng tôi mong muốn cung cấp sản phẩm tiên tiến về mặt kỹ thuật và hỗ trợ Haewoori Offshore Wind trong việc hiện thực hóa những bước phát triển mang tính bước ngoặt này”.

  Zalo
  Hotline