CIP ký Biên bản ghi nhớ cho các công trình gió nổi ngoài khơi ở Hàn Quốc

CIP ký Biên bản ghi nhớ cho các công trình gió nổi ngoài khơi ở Hàn Quốc

  CIP ký Biên bản ghi nhớ cho các công trình gió nổi ngoài khơi ở Hàn Quốc
  Đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen (CIP) có trụ sở tại Đan Mạch đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với HSG Sungdong về các cấu trúc gió nổi cho dự án gió ngoài khơi Haewoori 1,5 GW ở Hàn Quốc.

  Theo Biên bản ghi nhớ không ràng buộc, hai công ty có kế hoạch thiết lập quan hệ đối tác nhằm khám phá các cơ hội tối ưu hóa việc chế tạo nền móng nổi nhằm giảm chi phí sản xuất điện gió ngoài khơi ở Hàn Quốc.

  “Tôi tin rằng việc tạo ra giá trị thông qua quan hệ đối tác với các công ty địa phương là một yếu tố quan trọng giúp hoạt động kinh doanh điện gió ngoài khơi thành công trong Dự án điện gió ngoài khơi Haeul-i do CIP thúc đẩy,” Jonathan Spink, Giám đốc điều hành của Haewoori Offshore Wind Development, cho biết .

  “Chúng tôi hy vọng rằng thỏa thuận kinh doanh giữa hai công ty sẽ không chỉ là cơ hội tìm ra phương pháp kết cấu nền nổi tối ưu mà còn là cơ hội góp phần giảm chi phí điện gió nổi ngoài khơi ở Hàn Quốc.”

  Haewoori Offshore Wind là dự án gió nổi có công suất 1,5 GW nằm ngoài khơi bờ biển phía đông Ulsan, Hàn Quốc.

  Theo trang web của dự án, trang trại gió do CIP phát triển đang được phát triển và đang trong quá trình khảo sát cũng như cấp phép. Công ty dự án đã nộp báo cáo đánh giá tác động môi trường (EIA) cuối cùng cho các cơ quan hữu quan một tháng trước.

  Haewoori Offshore Wind là một trong những công ty trong ngành đã thành lập Hiệp hội Gió ngoài khơi Ulsan vào tháng 4 năm ngoái để thúc đẩy sự phát triển của ngành gió ngoài khơi ở Ulsan.

  Theo Kế hoạch triển khai Năng lượng tái tạo 3020, Hàn Quốc có kế hoạch phát triển 12 GW dự án gió ngoài khơi vào năm 2030.

  Zalo
  Hotline