Chuyến bay thử Ehang EH216 tại Nhật Bản

Chuyến bay thử Ehang EH216 tại Nhật Bản

  Chuyến bay thử Ehang EH216 tại Nhật Bản
  Máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL) của Trung Quốc Máy bay tự hành EHang EH216 (AAV) đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm chở hành khách đầu tiên của Nhật Bản

  EHang, ngày 19 tháng 2 năm 2023 - Quảng Châu, Trung Quốc - EHang Holdings Limited, công ty nền tảng công nghệ phương tiện bay tự hành (AAV) hàng đầu thế giới, đã thông báo rằng AAV cấp hành khách EH216 của họ đã hoàn thành chuyến bay trình diễn tự hành chở hành khách đầu tiên tại Nhật Bản, trong đó cũng đánh dấu chuyến bay chở hành khách đầu tiên của máy bay eVTOL tự hành tại Nhật Bản.

  Vào ngày 17 tháng 2, chiếc EH216 đã bay với hai hành khách và không có phi công trên máy bay cho chuyến đi dọc theo bờ biển tuyệt đẹp của Bãi biển Tanoura ở thành phố Oita, dưới sự chấp thuận của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) của Nhật Bản .

  Trước đó vào tháng 7 năm 2022, EH216 đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm eVTOL điểm-điểm đầu tiên của Nhật Bản dành cho di chuyển trên không ở Thành phố Oita, Tỉnh Oita, tạo ra bước đột phá trong việc khám phá các trường hợp sử dụng UAM ở Nhật Bản. Năm nay, EHang và đối tác của mình, MASC, đã quay trở lại Oita để trình diễn chuyến bay tự hành chở hành khách đầu tiên của EH216 tại Nhật Bản, dự kiến sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức và sự quan tâm của UAM trong cộng đồng địa phương và thúc đẩy sự phát triển của ngành UAM Nhật Bản .


  Ông Sato Kiichiro, Thị trưởng thành phố Oita, tỉnh Oita, Nhật Bản đã tham dự sự kiện và có bài phát biểu: "Tháng 7 vừa qua, EH216 đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Nhật Bản tại Oita, nhận được nhiều phản hồi tích cực. Hôm nay, EH216 đã tiếp nhận thách thức của chuyến bay chở hành khách ở đây, và tôi rất vui khi được chứng kiến khoảnh khắc này. Tôi hy vọng rằng chuyến bay thử nghiệm chở hành khách ngày hôm nay sẽ thúc đẩy các phương tiện bay tự hành tiến thêm một bước tới các trường hợp sử dụng thực tế, để ngành công nghiệp đầy cơ hội này có thể ở trạng thái sung mãn."

  Kirino Hiroshi, Chủ tịch Nhóm Nghiên cứu Cụm Công nghiệp Hàng không & Vũ trụ Okayama Kurashiki Mizushima (“MASC”), một trong những hành khách đã đi cùng EH216 hôm nay, cho biết: "EH216 là công ty hàng đầu trong lĩnh vực eVTOL với nhiều kinh nghiệm về hành khách. -các chuyến bay vận chuyển. Lần thử nghiệm thành công này của EH216 ở tỉnh Oita đã cho chúng ta thấy khả năng trải nghiệm vẻ đẹp và niềm vui mà bầu trời mang lại mà không cần phi công. Chúng tôi mong đợi các chuyến bay thử nghiệm của EH216 ở nhiều thành phố hơn và tương lai khi EH216 có thể được triển khai và được áp dụng tại Nhật Bản."

  Xin Fang, Giám đốc điều hành của EHang, cho biết: “Trong hai năm qua, EH216 đã đạt được hết cột mốc này đến cột mốc khác ở Nhật Bản với nhiều vòng bay thử nghiệm và thử nghiệm. Năm nay mang đến cho hành khách khả năng bay trên không với sản phẩm và công nghệ tiên tiến này. Tất cả những cột mốc quan trọng này đều gắn bó chặt chẽ với sự hỗ trợ và tin tưởng của MLIT Nhật Bản, các cơ quan chính quyền địa phương và các đối tác của chúng tôi. EHang cũng đã chứng minh độ tin cậy của các sản phẩm AAV của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác của mình để quảng bá các giải pháp UAM an toàn, tự trị và thân thiện với môi trường tại Nhật Bản để mang lại lợi ích cho nhiều người hơn trên toàn thế giới với các AAV cấp hành khách của chúng tôi.”

  Giới thiệu về EHang: EHang (Nasdaq: EH) là công ty nền tảng công nghệ phương tiện bay tự hành (AAV) hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của chúng tôi là giúp mọi người có thể tiếp cận phương tiện di chuyển bằng máy bay an toàn, tự chủ và thân thiện với môi trường. EHang cung cấp cho khách hàng trong các ngành công nghiệp khác nhau các sản phẩm AAV và giải pháp thương mại: di chuyển trên không (bao gồm vận chuyển hành khách và hậu cần), quản lý thành phố thông minh và giải pháp truyền thông trên không.

  Là tiền thân của các giải pháp thương mại và công nghệ AAV tiên tiến trong ngành Di động Hàng không Đô thị (UAM) toàn cầu, EHang tiếp tục khám phá các ranh giới của bầu trời để biến các công nghệ bay có lợi cho cuộc sống của chúng ta ở các thành phố thông minh.


  Máy bay được đề cập trong bài viết này : EH216 JX0176     ( EHang )

  Bài viết này được liệt kê trong:
  Các chương trình: Di động hàng không đô thị
  EH216 tại EHang
  Nhật Bản

  Zalo
  Hotline