Chuo Nitto và những người khác / Tòa nhà văn phòng rộng 55.000 mét vuông trước ga Tamachi (Minato-ku, Tokyo), do Tập đoàn Shimizu xây dựng

Chuo Nitto và những người khác / Tòa nhà văn phòng rộng 55.000 mét vuông trước ga Tamachi (Minato-ku, Tokyo), do Tập đoàn Shimizu xây dựng

  Cơ quan Phục hưng Đô thị và Bất động sản Trung ương Nhật Bản đã công bố vào ngày 25 bản phác thảo của "Dự án Tái thiết Mặt tiền Ga Tamachi" được lên kế hoạch ở Minato-ku, Tokyo. Một tòa nhà hiện có gần ga JR Tamachi sẽ được xây dựng lại để tạo thành một tòa nhà văn phòng với tổng diện tích khoảng 55.000 mét vuông. Nihon Sekkei phụ trách thiết kế cơ bản và Tập đoàn Shimizu phụ trách thiết kế chi tiết. Tập đoàn Shimizu cũng sẽ đảm nhiệm vai trò giám sát và thi công xây dựng. Việc xây dựng dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 10 và dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 5 năm 2025.

  Hình ảnh sau khi tái tạo (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Địa điểm dự kiến ​​là Shiba 5-34-2 (diện tích 5140 mét vuông). Nằm cách Ga JR Tamachi khoảng 2 phút đi bộ, nó được kết nối trực tiếp với Ga Mita trên Tuyến Tàu điện ngầm Toei Asakusa và Tuyến Mita. Trước đây có Tòa nhà Kasuga (tổng cộng 38.000 mét vuông) được xây dựng vào năm 1966, một phần thuộc sở hữu của Chuo Nitto và Cơ quan Phục hưng Đô thị. Tòa nhà sẽ bị phá bỏ vào tháng Sáu.

  Tòa nhà văn phòng mới sẽ có cấu trúc S/SRC với 3 tầng ngầm và 20 tầng trên mặt đất. Ngoài văn phòng cho thuê, văn phòng ươm tạo, phòng hội nghị, cửa hàng, cơ sở hỗ trợ chăm sóc trẻ em, v.v. sẽ được thành lập.

  Nó được đặc trưng bằng cách cài đặt các cảm biến IoT ở nhiều nơi khác nhau và duy trì nó như một "tòa nhà thông minh" hỗ trợ người lao động. Ngoài việc tự động kiểm soát ánh sáng và thông gió bằng cách phát hiện con người và môi trường không khí, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một hệ thống có thể đặt trước phòng hội nghị và kiểm tra tình trạng tắc nghẽn của nhà vệ sinh. Trong trường hợp xảy ra thảm họa, hệ thống sẽ xác định tình trạng an toàn của tòa nhà và cung cấp thông tin qua bảng hiệu kỹ thuật số.

  Các thiết bị thân thiện với môi trường như kính hai lớp có khả năng cách nhiệt cao, rèm tự động điều chỉnh góc theo ánh nắng và hệ thống thông gió tự nhiên cũng được áp dụng. Chứng nhận sẵn sàng của ZEB (Net Zero Energy Building) đã được lên kế hoạch.

  Zalo
  Hotline