“Chúng tôi tiết kiệm được 17.000 đô la trong một giờ:” Triển lãm xe tải điện đầu tiên của Úc mang đến hương vị của tương lai

“Chúng tôi tiết kiệm được 17.000 đô la trong một giờ:” Triển lãm xe tải điện đầu tiên của Úc mang đến hương vị của tương lai

  Triển lãm xe tải điện đầu tiên ở Úc đã được tổ chức trong hai ngày vào tuần trước và một trong những phiên nổi bật là phần hỏi đáp kéo dài một giờ với Heather Bone từ Team Global Express và Alex Bowler từ Jet Charge.

  xe tải điện

  Họ đã cung cấp một số thông tin chi tiết thú vị về trung tâm giao hàng dặm cuối mới trị giá 44 triệu đô la của TGE, vừa được Thủ tướng Chính phủ thành lập ở Tây Sydney, bao gồm một đội gồm 60 xe tải giao hàng dặm cuối chạy hoàn toàn bằng điện, bộ lưu trữ pin và năng lượng mặt trời trên mái nhà, cùng một số khoản tiết kiệm đáng kinh ngạc. từ chi phí lưới điện.

  Dự án được hỗ trợ 20 triệu USD từ ARENA (Cơ quan Năng lượng tái tạo Úc), đã hỗ trợ chi phí cho xe tải, 63 bộ sạc, pin 1 MWh và hệ thống năng lượng mặt trời 400 kW tại kho.

  “Chúng tôi có 400 kilowatt công suất năng lượng mặt trời được lắp đặt và chúng tôi có pin 1 megawatt. Chúng tôi chơi với thị trường giao ngay bằng năng lượng của mình và do đó, địa điểm này thường giảm giá ở mức khoảng 2 đến 5 xu mỗi kilowatt giờ,” Bone nói.

  “Tuy nhiên, nếu có đỉnh điểm và chúng tôi có thể kích hoạt pin để về cơ bản chúng tôi tắt lưới và kích hoạt pin. Thứ Năm tuần trước, chúng tôi đã tiết kiệm được 17.000 đô la trong một giờ.”

  “Hãy tưởng tượng việc làm đó, hãy tưởng tượng tác động hoạt động đó mỗi khi chúng tôi sử dụng cục pin đó để thử và kinh doanh chênh lệch giá trên thị trường. Hiện tại, đó là một quy trình khá thủ công để tận dụng lợi thế của nó. Nhưng ngay khi làm điều đó, chúng ta đang tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn. Tôi thực sự muốn nói rằng chúng tôi không sử dụng những chiếc xe tải này nhiều đến mức chúng tôi cần sử dụng chúng.”

  Alex Bowler và Heather Bone nói về trung tâm giao hàng dặm cuối được điện khí hóa của Team Global Express tại Truck Show X

  ALEX BOWLER VÀ HEATHER BONE NÓI VỀ TRUNG TÂM GIAO HÀNG CUỐI CÙNG ĐIỆN CỦA TEAM GLOBAL EXPRESS TẠI TRUCK SHOW X

  Alex Bowler từ Jet Charge đã cung cấp thêm một số hiểu biết kỹ thuật về dự án đầu tiên của Úc.

  “Có hai khu vực sạc. Một ở trên cùng với 47 bộ sạc AC và sau đó có 16 bộ sạc Kempower DC công suất cao ở khu vực sạc khác ở phía bên kia của địa điểm,” Bowler cho biết.

  “Có tổng cộng 800 kilowatt điện sạc được lắp đặt ở đó. Và một trong những thách thức mà chúng tôi gặp phải trong quá trình xây dựng là cố gắng tìm cách lấy được toàn bộ năng lượng mà xe tải cần từ địa điểm hoặc từ đâu đó. Vậy bạn làm cách nào để thực hiện điều đó từ một phương tiện sạch sẽ?”

  “Điều mà chúng tôi đã may mắn thực hiện được trong dự án là tại địa điểm mà TGE có hai máy biến áp thực sự lớn nhưng không có nhiều công suất hoạt động. Vì vậy, về cơ bản, chúng tôi có thể rút từng khu vực sạc ra khỏi mỗi máy biến áp hoặc một số tập hợp con của hệ thống phân phối điện trên địa điểm và sau đó tắt nguồn để sạc.”

  Những người tham dự triển lãm xe tải không phát thải đầu tiên của Úc, Truck Show X, đã ca ngợi hội nghị là một thành công lớn trong việc tạo ra những kết nối mới và khơi dậy các cuộc trò chuyện về tương lai của ngành vận tải đường bộ Úc.

  Hội nghị - được tổ chức tại Cape Shank ở miền nam Victoria và được tổ chức bởi tập đoàn công nghiệp Heavy Vehicle Industry Australia (HVIA) - đã thu hút hàng trăm người tham dự, những người được nghe từ một số diễn giả về các chủ đề từ xe tải điện chạy pin và cơ sở hạ tầng sạc xe tải đến các cơ hội tài trợ của chính phủ cũng như cập nhật về định hướng chính sách.

  Các diễn giả khác tại hội nghị bao gồm Giám đốc Giải pháp Di động Điện tử tại Tập đoàn Volvo Australia Tim Camilleri, Tổng Giám đốc tại Eurocold Revora EV Nathan Gore-Brown và Giám đốc Vận động tại HVIA Dr Adele Lausberg.

  Nó cũng được nghe từ đại diện của các cơ quan chính phủ, bao gồm Susie Smith từ Cơ quan Biến đổi Khí hậu và Ian Porter, Trợ lý Thứ nhất Bộ trưởng Net Zero của Bộ Cơ sở Hạ tầng, Giao thông, Phát triển Khu vực liên bang.

  Giám đốc Vận động ngành Công nghiệp Xe hạng nặng Úc Tiến sĩ Adele Lausberg và Susie Smith từ Cơ quan Biến đổi Khí hậu tại Triển lãm Xe tải X

  GIÁM ĐỐC VẬN HÀNH CÔNG NGHIỆP XE NẶNG ÚC DR ADELE LAUBERG VÀ SUSIE SMITH TỪ CƠ QUAN QUYỀN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI TRUCK SHOW X.

  Kế hoạch chia sẻ của NewVolt về mạng lưới sạc xe tải điện của Úc

  Một phiên thảo luận nổi bật khác trong hội nghị đến từ Giám đốc điều hành của NewVolt Anthony Headlam, người đã đặt ra trường hợp về mạng lưới sạc xe tải điện của Úc.

  Headlam nói với những người tham dự: “Khi nói đến quá trình chuyển đổi trong lĩnh vực vận tải hàng hóa đường bộ, chúng tôi tin rằng Australia sẽ khác biệt.

  “Về cơ bản, tốc độ tăng trưởng khử cacbon ở bất kỳ quốc gia nào cũng đòi hỏi hai điều. Năng lượng có thể cung cấp năng lượng cho xe tải mà không phát thải carbon và cơ sở hạ tầng có thể cung cấp năng lượng xanh đó với giá rẻ và hiệu quả nhất có thể ở bất cứ đâu và khi xe tải cần.”

  Giám đốc điều hành NewVolt Anthony Headlam nói về mạng lưới sạc xe tải điện của Úc.

  CEO NEWVOLT ANTHONY HEADLAM NÓI VỀ MẠNG LƯỚI SẠC XE TẢI ĐIỆN ÚC.

  Headlam lập luận rằng Australia có lợi thế so sánh độc nhất nhờ hành lang vận chuyển tương đối đơn giản nhưng mật độ cao cũng như khả năng tiếp cận nguồn năng lượng tái tạo giá rẻ dồi dào.

  “Toàn bộ thế giới đang trên hành trình khử cacbon. Mỗi khu vực pháp lý đang xem xét sự kết hợp công nghệ có thể giúp đạt được điều này và tốc độ đạt được điều đó. Điểm khởi đầu của chúng tôi cho cuộc thảo luận tương tự đó là Úc thì khác. Headlam cho biết: Chúng tôi có những lợi thế so sánh cơ bản cần được ưu tiên hàng đầu.

  “Thứ nhất, Úc có nguồn tài nguyên năng lượng tái tạo dồi dào và tôi đánh giá cao, trong tin đồn xung quanh quá trình chuyển đổi năng lượng này, điều này có thể khiến chúng ta cảm thấy sáo rỗng vì chúng ta nghe thấy nó quá thường xuyên. Nhưng chúng ta không nên quên nó vì nó là sự thật. Cả Châu Âu, Hoa Kỳ và hầu hết Châu Á đều không có cùng nguồn tài nguyên năng lượng tái tạo mà chúng ta có, cũng như không có đất đai hoặc mái nhà lớn để thu hoạch chúng.

  “Nó hoàn toàn đòi hỏi sự thông minh về công nghệ và kỹ thuật để thu được lợi ích với chi phí thấp nhất và đây là một bước khó khăn, thay đổi hành vi và thay đổi hoạt động để tối ưu hóa nó.

  “Nói một cách đơn giản, không phải lúc nào mặt trời cũng chiếu sáng và gió không phải lúc nào cũng thổi. Chúng tôi đang vận hành trong một hệ thống năng lượng khác và nếu bạn muốn nắm bắt được những lợi ích của hệ thống năng lượng khác đó cho lĩnh vực này, thì sẽ cần một số thay đổi về vận hành và sẽ chấp nhận rằng điều đó là khó khăn.

  “Lý do thứ hai khiến Australia trở nên khác biệt là mạng lưới vận tải đường bộ của chúng tôi. Khi nghĩ về quy mô của thách thức cơ sở hạ tầng về khả năng tiếp cận trạm sạc cho các phương tiện hạng nặng, việc người Úc chọn sống gần nhau ở phía đông nam Queensland ở Greater Sydney ở Melbourne và một số nơi khác thực sự rất hữu ích.

  “Điều này có nghĩa là các hành lang điện khí hóa, các khu vận tải đa phương thức [trung tâm vận chuyển hàng hóa tàu hỏa] và các khu công nghiệp dành cho những khu vực thấp nhất, khối lượng cao nhất 80 hoặc 90% là hoàn toàn có thể thực hiện được với công nghệ ở đây hiện nay và sẽ sớm ra mắt mà không tốn nhiều chi phí.

  “Một lần nữa, điều này thực sự quan trọng và không giống nhau nếu chúng ta nhìn vào bản đồ Châu Âu hoặc Hoa Kỳ. Vì vậy, mạng NewVolt ra đời từ bối cảnh này, thực tế là lợi thế về năng lượng tái tạo của Úc và thực tế là mạng lưới sạc quốc gia cho xe tải là có thể đạt được. Đó là điều chúng tôi muốn làm.”

  Sau khi quy tụ thành công ngành vận tải đường bộ, đại diện chính phủ và các chuyên gia vận tải sạch, Truck Show X có thể là chất xúc tác cho sự thay đổi mà ngành vận tải đường bộ của Úc đang chờ đợi.

  HVAI cho biết “khá phấn khởi” khi thấy quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng

  Vào cuối hội nghị kéo dài hai ngày,  The Driven  đã ngồi lại với Giám đốc điều hành của HVIA Todd Hacking để thảo luận về phản hồi về sự kiện này và cách định vị ngành vận tải đường bộ của Úc liên quan đến quá trình chuyển đổi.

  “Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là bước thay đổi lớn nhất và khó khăn nhất đối với ngành trong hơn 120 năm qua”. Hacking nói với  The Driven.

  “Vì vậy, sẽ rất tốt nếu lập kế hoạch, sắp xếp và điều phối nó. Tôi cũng khá phấn khởi khi thấy nó diễn ra nhanh như vậy. Đó là nơi hội tụ của sự đổi mới, công nghệ và thương mại và điều đó thực sự tuyệt vời và thật thú vị khi được chứng kiến.”

  “Bạn có thể cảm nhận được sự náo nhiệt ở đó, bạn có thể cảm nhận được năng lượng và thật tuyệt vời khi được tham gia.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline