Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Thúc đẩy năng lượng sạch ở vùng Đông Bắc Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Thúc đẩy năng lượng sạch ở vùng Đông Bắc Trung Quốc

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Thúc đẩy năng lượng sạch ở vùng Đông Bắc Trung Quốc
  PVTIME – Vào ngày 7 tháng 9 năm 2023, Chủ tịch Trung Quốc Xi Jinping đã đến thăm thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang và có bài phát biểu quan trọng vào buổi chiều.


  Ông chỉ ra rằng vùng Đông Bắc có lợi thế về vị trí độc đáo, nguồn tài nguyên dồi dào, cơ sở công nghiệp tương đối mạnh và tiềm năng phát triển to lớn. Hiện nay, việc thúc đẩy khôi phục toàn diện vùng Đông Bắc đang đứng trước những cơ hội lớn mới: đạt được mức độ tự chủ, tự cường về khoa học công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi cho vùng Đông Bắc về khoa học, giáo dục và lợi thế công nghiệp trở thành lợi thế phát triển. ; xây dựng mô hình phát triển mới, làm nổi bật hơn nữa vị trí chiến lược quan trọng của vùng Đông Bắc; và thúc đẩy hiện đại hóa theo kiểu Trung Quốc. Người ta tin rằng vùng Đông Bắc sẽ có thể vực dậy và lập nên những thành tựu mới trong vài năm tới.

  Tích cực khai thác năng lượng mới, vật liệu mới, sản xuất tiên tiến, thông tin điện tử và các ngành công nghiệp mới nổi khác sẽ mang lại lợi ích cho các thành phố ở Đông Bắc Trung Quốc. Điều quan trọng là phát triển các ngành công nghiệp trong tương lai để đẩy nhanh quá trình hình thành năng suất chất lượng cao trong tất cả các ngành. Năng lượng tái tạo cần được thúc đẩy, như năng lượng gió, quang điện, năng lượng hạt nhân và năng lượng sạch khác. Chủ tịch Tập cho biết thêm, việc xây dựng các cơ sở năng lượng tích hợp bao gồm gió, mặt trời, hạt nhân và lưu trữ năng lượng sẽ được thúc đẩy.

  Chính phủ cần đẩy mạnh đổi mới công nghiệp gắn với đổi mới khoa học công nghệ, đẩy nhanh xây dựng hệ thống công nghiệp hiện đại, mang đặc điểm, lợi thế của vùng Đông Bắc.

  Zalo
  Hotline