Chính quyền Thủ đô Tokyo/Tích cực sử dụng cây xanh trong phát triển đô thị để hỗ trợ tạo cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên

Chính quyền Thủ đô Tokyo/Tích cực sử dụng cây xanh trong phát triển đô thị để hỗ trợ tạo cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên

  Chính quyền Thủ đô Tokyo đang tích cực thúc đẩy phát triển đô thị với từ khóa "xanh". Để mở rộng diện tích cây xanh trong các khu đô thị, nhiều hệ thống phát triển đô thị khác nhau đã được sửa đổi và tỷ lệ phủ xanh cần thiết cho quá trình tái phát triển đã tăng lên. Các cơ sở có cơ sở hạ tầng xanh sử dụng tài nguyên thiên nhiên để phòng chống thiên tai cũng sẽ được mở rộng. Khi các dự án tái phát triển và xây dựng nhằm ngăn ngừa và giảm nhẹ thiên tai tiếp tục diễn ra ở Tokyo, Chính quyền Thủ đô Tokyo không chỉ mong muốn cải thiện sự thuận tiện và an toàn thông qua việc phát triển các tòa nhà và cơ sở hạ tầng mà còn tăng cơ hội cho người dân Tokyo tiếp xúc với thiên nhiên.

  Thúc đẩy việc tạo ra cây xanh ba chiều trong khuôn viên tòa nhà

  Hệ thống này bao gồm bốn hệ thống: ▽Quy hoạch quận xác định các khu vực xúc tiến tái phát triển, ▽Các khu vực có công dụng cao, ▽Các khối cụ thể và ▽Thiết kế toàn diện. Nó quy định các biện pháp như nới lỏng tỷ lệ diện tích sàn cho các dự án kiến ​​trúc đóng vai trò công cộng, chẳng hạn như đảm bảo không gian mở. Hầu hết các quy định sửa đổi năm 2023 đều có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4.

  Nhắm mục tiêu vào Vùng Vịnh, nơi đang phát triển quá trình phát triển đô thị kết hợp giữa thiên nhiên và công nghệ mới nhất, tỷ lệ phủ xanh đã tăng từ 40% lên 50%. Ngoài việc phủ xanh tường, chúng tôi cũng sẽ khuyến khích trồng cây trên sân thượng để tăng diện tích xanh theo không gian ba chiều.

  Những nỗ lực đo lường và đánh giá tác động của việc phủ xanh sẽ bắt đầu vào năm tài khóa 24. Mục tiêu là hàng rào xanh tạm thời sẽ được lắp đặt tại 23 phường. Chúng tôi sẽ điều tra sự xâm nhập của nước mưa, sự thay đổi nhiệt độ gần đó và tác động tâm lý đối với con người.

  Chính quyền thủ đô Tokyo đã kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân phủ xanh khu vực bao vây tạm thời và cung cấp nó làm địa điểm nghiên cứu. Chính quyền Thủ đô Tokyo sẽ chịu chi phí thiết kế, xây dựng và bảo trì hàng rào tạm thời (lên tới 400.000 yên mỗi mét). Một khoản tiền mới 200 triệu yên đã được phân bổ cho các chi phí liên quan trong ngân sách năm tài chính 2024. Kết quả đánh giá sẽ được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các doanh nghiệp tư nhân tái phát triển trung tâm thành phố.

  Tích cực triển khai cơ sở hạ tầng xanh cho các công trình ven sông. Các cơ sở mục tiêu bao gồm các cơ sở liên quan đến ao điều tiết kiểu hộp ngầm ở Công viên sông Zenpukuji (Phường Suginami). Ngoài những mái nhà chưa được phủ xanh, hãy tăng số lượng cây xanh xung quanh các tòa nhà. Chúng tôi sẽ xem xét quy mô xanh hóa để đáp ứng chức năng của cơ sở hạ tầng xanh và quyết định phương hướng trong năm tài chính.

  Thủ đô đang duy trì các dòng sông trong khi tận dụng thiên nhiên. Cho đến nay, người ta đã nỗ lực xây dựng các đê biển có độ dốc thoải kết hợp nhiều cây xanh và tường chắn sóng bằng đá tự nhiên. Các cơ sở mục tiêu sẽ được mở rộng từ năm tài chính 2015 để đẩy nhanh việc tạo ra dòng sông thân thiện với môi trường.

  Chúng tôi cũng đã bắt đầu vận hành một ''ngân hàng cây'' để bảo vệ cây xanh ở Tokyo. Một hệ thống trong đó những cây gây phiền toái cho sự phát triển của công viên sẽ được tạm thời cất giữ trên đất thuộc sở hữu của chính quyền đô thị và được cấy vào các công viên mới. Nó sẽ không chỉ được sử dụng cho các công viên đô thị mà còn cho các công viên thành phố và phát triển không gian xanh của các doanh nghiệp tư nhân. Tổng cộng 40 triệu yên đã được đưa vào ngân sách năm tài chính 2024 để trang trải chi phí thành lập ngân hàng cây.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline