Chính quyền thủ đô Tokyo / Thiết lập hệ thống trợ cấp để khôi phục các công viên tái thiết nhỏ, cũng như để cải thiện khả năng phòng chống thiên tai ở địa phương

Chính quyền thủ đô Tokyo / Thiết lập hệ thống trợ cấp để khôi phục các công viên tái thiết nhỏ, cũng như để cải thiện khả năng phòng chống thiên tai ở địa phương

  Chính quyền Thủ đô Tokyo sẽ bắt tay vào các biện pháp mới nhằm thúc đẩy việc tái tạo "Công viên nhỏ tái thiết", được phát triển như một phần của dự án tái thiết sau trận động đất lớn Kanto. Một hệ thống trợ cấp sẽ được thiết lập vào năm tài chính 2024 cho các quận địa phương quản lý và vận hành các công viên nhỏ đang tái thiết. Việc tái phát triển sẽ được hỗ trợ tài chính bằng cách sử dụng không chỉ hệ thống trợ cấp của chính quyền đô thị Tokyo mà còn cả hệ thống trợ cấp quốc gia. Thông qua việc hồi sinh, nó sẽ nâng cao tầm quan trọng của nó như một biểu tượng của sự phục hồi sau trận động đất lớn Kanto và cũng sẽ giúp cải thiện khả năng phòng chống thiên tai của khu vực.

  Công viên Kojima (Phường Taito) sẽ được tái phát triển bằng hệ thống trợ cấp

  Cục Phát triển Đô thị Thủ đô đã dành 50 triệu yên trong ngân sách năm tài chính 2024 cho một dự án hỗ trợ khôi phục các công viên nhỏ. Chính phủ quốc gia sẽ hỗ trợ 4/10 chi phí và chính quyền đô thị sẽ hỗ trợ 3/10. Ba phần mười còn lại sẽ do phường địa phương gánh chịu. Phường địa phương sẽ nâng cấp thiết bị phòng chống thiên tai trong công viên và xây dựng lại công viên để biến nó thành nơi để người dân địa phương giao lưu và thư giãn.

  Phường Taito có kế hoạch sử dụng hệ thống trợ cấp để cải tạo Công viên Kojima (Kojima 2-9-4). Nó có diện tích 2.796 mét vuông và nằm cạnh trường tiểu học Kojima trước đây. Nó mở cửa vào năm 1931. Chúng tôi cung cấp một nơi mà trẻ em có thể vui chơi bằng cách bố trí các thiết bị vui chơi phức tạp lớn. Nó cũng được chỉ định là nơi tập trung tạm thời trong trường hợp xảy ra thảm họa.

  Công viên nhỏ Tái thiết được thành phố Tokyo (vào thời điểm đó) tạo ra cùng với việc xây dựng lại một trường tiểu học bị hư hại do thảm họa. Ngoài việc bổ sung không gian chật hẹp của một ngôi trường ở trung tâm thành phố, nó còn được dùng làm căn cứ phòng chống thiên tai. Diện tích khu đất là 2.000 đến 3.000 mét vuông. Vào thời điểm thành lập, có 52 địa điểm nhưng vẫn còn 49 địa điểm cho đến ngày nay.

  Công viên Fukko Koen nằm ở bảy phường Chiyoda, Chuo, Minato, Bunkyo, Taito, Sumida và Koto. Nhân dịp kỷ niệm 100 năm trận động đất lớn Kanto vào năm 2023, Chính quyền thủ đô Tokyo đang sử dụng tờ rơi và các tài liệu khác để công khai nguồn gốc của công viên tái thiết nhỏ nhằm nỗ lực nâng cao nhận thức phòng chống thiên tai của người dân Tokyo. Đối với các phường địa phương, chúng tôi đang thúc đẩy việc tái phát triển các cơ sở phòng chống thiên tai bằng cách cung cấp thông tin về tình trạng lắp đặt các cơ sở phòng chống thiên tai và các ví dụ điển hình từ Nhật Bản và nước ngoài. Hy vọng là sẽ đẩy nhanh quá trình hồi sinh bằng cách bổ sung một hệ thống trợ cấp mới.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline