Chính phủ Nhật Bản phân bổ 21 tỷ USD để trợ cấp hydro sạch

Chính phủ Nhật Bản phân bổ 21 tỷ USD để trợ cấp hydro sạch

  Số tiền này sẽ được chi tiêu trong khoảng thời gian 15 năm theo kế hoạch kiểu CfD đã được công bố trước đó

  Giày sneaker và

  Chính phủ Nhật Bản đã công bố kế hoạch chi 3 nghìn tỷ Yên (20,86 tỷ USD) để trợ cấp cho việc cung cấp hydro sạch (và các dẫn xuất của nó) trong khoảng thời gian 15 năm.

  Chương trình này - sẽ mở cửa cho cả H 2 sản xuất trong nước và nhập khẩu  - sẽ bù đắp khoảng cách chi phí giữa hydro carbon thấp và hóa thạch tương đương từ năm tới, với ít nhất một phần kinh phí đến từ “GX (Chuyển đổi xanh) do chính phủ ban hành ) Trái phiếu chuyển đổi kinh tế”.

  Hydro carbon thấp được định nghĩa ở Nhật Bản là có cường độ carbon 3,4kg CO 2  trên mỗi kg H 2  hoặc thấp hơn - bất kể nguồn nào.

  Thay vì cung cấp một khoản thanh toán cố định hoặc tín dụng thuế cho nhà sản xuất, các khoản trợ cấp thực tế sẽ là Hợp đồng chênh lệch (CfD) cho cả H 2 được sản xuất trong nước và nhập khẩu  (hoặc các sản phẩm phái sinh như amoniac), trong đó người nhận sẽ nhận được một khoản bổ sung thanh toán cao hơn giá tham chiếu đã ấn định - hoặc phải trả cho chính phủ khoản chênh lệch nếu chi phí sản xuất và vận chuyển thấp hơn.

  Điều này cho phép các nhà sản xuất bán hydro sạch ở mức giá tương đương với các sản phẩm thay thế hóa thạch, bất kể biến động của thị trường, làm tăng khả năng người mua sẽ cam kết mua số lượng lớn và từ đó mang lại sự chắc chắn về tài chính cho các nhà đầu tư.

  Giá tham chiếu sẽ dựa trên mức cao nhất trong ba lựa chọn: giá nguyên liệu thô và nhiên liệu sẽ được thay thế bởi hydro carbon thấp đến Nhật Bản (tức là khí tự nhiên hóa lỏng hoặc than), giá này cộng với thước đo “bảo vệ môi trường”. giá trị”, hoặc giá bán thực tế của hydro xám hoặc các dẫn xuất của nó tại các thị trường hiện có.

  Khi các mức giá tham chiếu này tăng lên cùng với việc áp dụng định giá carbon và các biện pháp quản lý khác, số tiền trợ cấp được chi trả sẽ giảm dần.

  Chính phủ cũng tuyên bố thêm 1,3 nghìn tỷ Yên cũng sẽ được cung cấp để hỗ trợ quá trình khử cacbon trong các ngành công nghiệp nặng, như thép và hóa chất, có thể liên quan đến việc sử dụng H2 sạch .

  Các quyết định này được đưa ra tại cuộc họp ủy ban điều hành GX của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vào thứ Sáu, do Thủ tướng Fumio Kishida chủ trì.

  Zalo
  Hotline