CATL giới thiệu pin EV có phạm vi hoạt động 1.000 km

CATL giới thiệu pin EV có phạm vi hoạt động 1.000 km

  CATL giới thiệu pin EV có phạm vi hoạt động 1.000 km
  Công ty Công nghệ Amperex Đương đại (CATL) đã trưng bày loại pin lithium iron phosphate (LFP) mới nhất của mình tại một triển lãm ô tô ở Bắc Kinh. Công ty Trung Quốc cho biết họ có mật độ năng lượng là 205 Wh/kg, cao hơn gần 8% so với công nghệ hiện đại dành cho loại pin này.

   

  Hình ảnh: CATL

  Nhà sản xuất pin Trung Quốc CATL đã giới thiệu pin Shenxing Plus LFP mới của mình tại hội chợ thương mại Auto China 2024 đang diễn ra ở Bắc Kinh.

  CATL cho biết họ đã sử dụng công nghệ “phân loại dạng hạt” đặc biệt trong quy trình sản xuất cực âm. Nó tối ưu hóa vị trí của từng hạt cực âm và tăng cường mật độ năng lượng của nó.

  Về phía cực dương, các nhà phát triển đã sử dụng vật liệu giống tổ ong 3D đặc biệt để tăng diện tích bề mặt và mật độ năng lượng. Vật liệu tổ ong cũng được thiết kế để điều chỉnh độ giãn nở của cực dương trong quá trình sạc hoặc xả, đảm bảo sự ổn định.

  Mật độ năng lượng cũng cao hơn do cấu trúc pin được cải tiến. Vỏ pin, bao gồm một khối duy nhất, được điều chỉnh phù hợp với cấu trúc của các tế bào. Điều này cho phép các kỹ sư CATL có thể cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ hơn trong khối lượng của thùng máy.

  CATL cho biết mật độ năng lượng trọng lượng của sản phẩm mới là 205 Wh/kg. Để so sánh, pin LFP hiện tại đạt được khoảng 190 Wh mỗi kg.

  Shenxing Plus có thể được tải với tốc độ C cao là 4. Sạc ở tốc độ C là 4 sẽ sạc đầy pin 90 kWh trong 15 phút. Điều này sẽ yêu cầu công suất sạc là 360 kW. Lượng năng lượng cần thiết cho quá trình sạc 4C phụ thuộc vào dung lượng của pin. Ví dụ: pin 100 kWh sẽ cần công suất sạc 400 kW.

  CATL không tiết lộ dung lượng chính xác của pin trong phần giới thiệu sản phẩm của mình. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết có thể sạc lượng năng lượng cần thiết cho hành trình 600 km trong vòng 10 phút. Điều này có nghĩa là cứ mỗi giây đi được 1 km sẽ được sạc vào pin. Theo dự kiến, một lần sạc đầy cho phạm vi 1.000 km có thể đạt được trong 16,6 phút.

  Nhà sản xuất đã sử dụng một số công nghệ để thực hiện điều này, chẳng hạn như cực dương và cực âm được phủ các lớp phủ khác nhau để có độ dẫn điện cao hơn. Hệ thống quản lý pin bên trong cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo để dự đoán tác động của việc sạc dòng điện cao ở cấp độ tế bào.

  Zalo
  Hotline