CATL cung cấp thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Tener BESS 'không xuống cấp' tại ees Châu Âu

CATL cung cấp thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Tener BESS 'không xuống cấp' tại ees Châu Âu

  CATL, OEM lithium-ion lớn nhất thế giới, đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) mới của mình, Tener, bao gồm cả tuyên bố của công ty rằng pin của họ sẽ không xuống cấp trong 5 năm đầu hoạt động.

  CATL

  CATL cung cấp thêm thông tin chi tiết về sản phẩm BESS quy mô lưới mới của mình, Tener, tại Intersolar / Smarter E Europe 2024 ở Munich hôm nay. Hình ảnh: Solar Media.

  Công ty có trụ sở tại Trung Quốc đã cung cấp các chi tiết kỹ thuật và nhận xét thị trường cho Energy-Storage.news trong buổi thuyết trình và hội thảo truyền thông tại sự kiện ees Europe, được tổ chức song song với Intersolar Europe tại hội nghị và triển lãm thương mại năng lượng sạch Smarter E ở Munich, Đức hôm nay (19 tháng 6).

  CATL đã công bố sản phẩm BESS quy mô lưới điện mới vào tháng 4 năm nay, với hai tuyên bố quan trọng về hiệu suất của nó. Đầu tiên là mật độ năng lượng dẫn đầu ngành với công suất lưu trữ năng lượng 6,25MWh trên mỗi container 20 feet. Thứ hai là các tế bào pin sẽ không bị suy giảm chất lượng trong 5 năm hoạt động đầu tiên.

  Trong phần hỏi đáp với các nhà báo, giám đốc điều hành CATL Hank Zhao, CTO của ESS Châu Âu và Kevin Tang, giám đốc ESS Châu Âu, đã giải thích cách họ đạt được - hoặc tuyên bố đã đạt được - mục tiêu thứ hai, vốn là chủ đề thảo luận sôi nổi trong toàn ngành .

  Họ cho biết, đó là sự kết hợp giữa quá trình quang hóa trước hoặc bù lithium, kết hợp với việc giảm mức tiêu thụ lithium-ion trong chính chu kỳ pin. Điều này đã được các nguồn tin trong ngành suy đoán ngay sau thông báo, như được đề cập trong phần tiếp theo của chúng tôi (Quyền truy cập cao cấp).

  Lợi ích của việc này đối với người tiêu dùng cuối là thông lượng BESS cao hơn trong những năm đầu tiên và khả năng đẩy mạnh việc tăng cường BESS lên bảy hoặc tám năm sau khi triển khai, thay vì ba hoặc năm năm. Họ nói thêm rằng tất cả điều này có nghĩa là việc triển khai sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

  Rolls-Royce, thông qua hoạt động kinh doanh hệ thống điện, là một trong những nhà tích hợp hệ thống đầu tiên tuyên bố hợp tác với CATL để triển khai các dự án sử dụng Tener, hôm nay cho biết họ sẽ sử dụng Tener cho các dự án ở EU và Vương quốc Anh.

  Để trả lời các câu hỏi từ Energy-Storage.news xung quanh lý do tại sao họ lại áp dụng công nghệ pin không phân hủy cho BESS quy mô lưới điện mà không phải xe điện (EV), Tang và Zhao nói rằng công nghệ cơ bản đã được sử dụng trong một số ứng dụng trên xe. không phải xe chở khách.

  Lý do nó được áp dụng cho BESS đầu tiên là vì thị trường đòi hỏi nhiều cải tiến hơn về tuổi thọ dài của pin so với phân khúc xe điện. Các giám đốc điều hành cho biết, nhu cầu về công nghệ cải thiện tuổi thọ như vậy có thể được áp dụng cho pin xe điện nhưng sẽ được thực hiện phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline