Caterpillar chứng minh tính khả thi của việc sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro để cấp nguồn dự phòng tại Trung tâm dữ liệu Microsoft

Caterpillar chứng minh tính khả thi của việc sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro để cấp nguồn dự phòng tại Trung tâm dữ liệu Microsoft

  Caterpillar chứng minh tính khả thi của việc sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro để cấp nguồn dự phòng tại Trung tâm dữ liệu Microsoft.

  trung tâm dữ liệu năng lượng pin nhiên liệu hydro

  Công ty Caterpillar (NYSE: 

  Cuộc trình diễn được tiến hành trong một môi trường đầy thách thức và xác nhận hiệu suất của hệ thống năng lượng pin nhiên liệu hydro ở độ cao 6.086 ft (1.855 m) trên mực nước biển và trong điều kiện dưới mức đóng băng. Dự án mô phỏng sự kiện cấp điện dự phòng kéo dài 48 giờ tại trung tâm dữ liệu của Microsoft ở Cheyenne, Wyoming, nơi pin nhiên liệu hydro được tích hợp vào nhà máy điện của trung tâm dữ liệu để hỗ trợ tải trọng tới hạn của nó. Bộ điều khiển lưới điện siêu nhỏ Caterpillar được sử dụng để vận hành hai hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin Cat® Power Grid Stabilization (PGS) 1260 cùng với pin nhiên liệu hydro 1,5 MW.

  Caterpillar dẫn đầu dự án, cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống tổng thể, điện tử công suất và điều khiển lưới điện siêu nhỏ tạo thành cấu trúc trung tâm của giải pháp năng lượng hydro. Jaime Mineart, phó chủ tịch cấp cao của Caterpillar Electric Power cho biết: “Sự hợp tác thành công này với Microsoft và Ballard chứng tỏ tiềm năng của pin nhiên liệu hydro trong việc giúp các trung tâm dữ liệu giải quyết nhu cầu năng lượng quan trọng đồng thời giảm lượng khí thải”.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Sean James,  giám đốc cấp cao về nghiên cứu trung tâm dữ liệu của Microsoft, cho biết:

  Thành công của dự án này tạo cơ hội cho các nhà cung cấp siêu quy mô thúc đẩy đổi mới về tính bền vững của công nghệ sản xuất điện.

  “Nghiên cứu và phát hiện của cuộc trình diễn pin nhiên liệu hydro sẽ giúp chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành âm tính carbon vào năm 2030.”

  Dự án được hỗ trợ và tài trợ một phần bởi Văn phòng Công nghệ Pin Nhiên liệu và Hydro của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) theo H2@Scale

  David Mucciacciaro,  Giám đốc Thương mại của Ballard Power Systems, cho biết:

  Chúng tôi coi việc hoàn thành phần trình diễn này là một bằng chứng quan trọng về độ tin cậy và độ bền của pin nhiên liệu Ballard trong việc cung cấp năng lượng dự phòng không phát thải cho các trung tâm dữ liệu.

  “Chúng tôi rất vui mừng về khả năng sản phẩm của mình có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng quan trọng của khách hàng sử dụng trung tâm dữ liệu trong lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này.”

  Caterpillar chứng minh tính khả thi của việc sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro để cấp nguồn dự phòng tại Trung tâm dữ liệu Microsoft. 

  Zalo
  Hotline