Cánh quạt thủ công Torqeedo từ 100% nhựa đại dương tái chế

Cánh quạt thủ công Torqeedo từ 100% nhựa đại dương tái chế

  Cánh quạt thủ công Torqeedo từ 100% nhựa đại dương tái chế

  The first project tests ocean-bound plastics for integration into Torqeedo's iconic orange propellers.

  Dự án đầu tiên thử nghiệm khả năng tích hợp nhựa từ đại dương vào cánh quạt màu cam mang tính biểu tượng của Torqeedo. Tín dụng: Torqeedo
  Torqeedo, một nhà cải tiến lớn về động cơ thuyền chạy hoàn toàn bằng điện, đang phát triển một phiên bản cập nhật của cánh quạt màu cam sáng mang tính biểu tượng, được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế. Sáng kiến này đảm bảo rằng các sản phẩm tàu thủy chạy điện trong tương lai sẽ loại bỏ lượng khí thải carbon và góp phần giảm lượng nhựa trong các đại dương trên thế giới.

  Quá trình tái chế nhựa rất khó khăn và tốn kém. Khi chúng ta ném các đồ nhựa vào một thùng duy nhất, chúng thường cần được phân loại vì các loại vật liệu khác nhau không thể tái chế cùng nhau. Ngoài ra, một số loại nhựa hoàn toàn không thể tái chế được. Khối lượng công việc và năng lượng cần thiết để tái sử dụng vật liệu cho các sản phẩm mới thường dẫn đến việc tạo ra các loại nhựa mới, khiến vấn đề rác thải nhựa trở nên trầm trọng hơn.

  Theo báo cáo năm 2022 của Greenpeace USA, chỉ 5% trong số 51 triệu tấn rác thải nhựa do các hộ gia đình Hoa Kỳ tạo ra vào năm 2021 được tái chế. Tỷ lệ này đạt mức cao nhất vào năm 2014 ở mức 9,5%, nhưng ngay cả những con số này cũng có thể quá cao, vì một số loại nhựa được dán nhãn “tái chế” thực sự được gửi ra nước ngoài hoặc các lò nung trong nước, nơi nó bị đốt hoặc thải bỏ.

  Torqeedo cảnh báo rằng 14 triệu tấn rác thải nhựa xâm nhập vào các tuyến đường thủy trên thế giới hàng năm, phần lớn trong số đó cuối cùng sẽ chảy ra đại dương. Hiện nay, mối lo ngại chung là nếu vấn đề này tiếp tục thì các đại dương sẽ chứa nhiều nhựa hơn cá vào năm 2050.

  Trong khi một số nỗ lực tập trung vào việc loại bỏ nhựa hiện có khỏi nước, Torqeedo đặt mục tiêu ngăn chặn nhựa tiếp cận với nước ngay từ đầu. Công ty đặt mục tiêu thiết lập một hệ thống quy mô lớn, nơi nhựa tái chế có thể trở thành một lựa chọn khả thi về mặt tài chính để sản xuất sản phẩm.

  Nhóm Kỹ thuật nâng cao mới thành lập của công ty chuyên nghiên cứu các vật liệu thay thế có thể làm giảm tác động đến môi trường của công ty. Một trong những dự án ban đầu của nhóm liên quan đến việc tích hợp nhựa tái chế vào một dòng cánh quạt thân thiện với môi trường mới được thiết kế cho các sản phẩm truyền động điện bên ngoài, bên trong và bộ dẫn động pod của Torqeedo.

  “Cách điển hình để tích hợp các vật liệu mới là bắt đầu với một tỷ lệ nhỏ - có thể chỉ với 10 hoặc 20% nội dung tái chế. Tuy nhiên, chúng tôi quyết định đặt mục tiêu cao hơn. Chúng tôi đã chế tạo cánh quạt nguyên mẫu từ 100% nhựa đại dương tái chế và chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng đã vượt qua tất cả các tiêu chuẩn trong vòng kiểm tra môi trường và áp lực đầu tiên. Sau một số điều chỉnh nhỏ, chúng tôi sẽ sản xuất các nguyên mẫu tiếp theo có màu cam Torqeedo. Những thứ này sẽ rất giống với các cánh quạt đang được sử dụng ngày nay,” Florian Deger, người đứng đầu dự án trong Nhóm Kỹ thuật Tiên tiến của Torqeedo, cho biết. “Tôi cảm thấy thật tuyệt khi cầm một trong những nguyên mẫu trên tay và biết rằng chúng tôi đang loại bỏ chai nhựa và ô nhiễm ra khỏi vùng biển mà tất cả chúng tôi đều yêu thích khám phá trên thuyền của mình”.

  Nhóm đã siêng năng phát triển các viên nhựa sử dụng PET và polypropylene tái chế, chủ yếu có nguồn gốc từ chai. Theo Torqeedo, vật liệu tái chế này có thể giảm tới 80% tác động của CO2. Quá trình của họ tạo ra một loại vật liệu gần giống với chất lượng của nhựa hoàn toàn mới.

  Torqeedo đang đạt được tiến bộ với nguyên mẫu tiếp theo của họ, có màu cam sáng đặc trưng của công ty và thiết kế tương tự như các cánh quạt hiện tại. Công ty đặt mục tiêu đưa những sản phẩm nhựa tái chế này ra thị trường trong vòng một năm.

  Fabian Bez, Giám đốc điều hành của Torqeedo GmbH cho biết: “Mặc dù việc tích hợp nhựa đại dương vào các sản phẩm của chúng tôi chỉ là một trong nhiều bước vì Torqeedo giúp xây dựng ngành hàng hải bền vững hơn nhưng điều này cũng có ý nghĩa quan trọng hơn nhiều so với việc chỉ chuyển hướng các chai nhựa”.

  “Chúng tôi đang giúp phát triển nền kinh tế nhựa tuần hoàn và biến nhựa đã qua sử dụng từ rác thành kho báu. Việc thu gom nhựa đã qua sử dụng để tái chế chỉ mang lại hiệu quả kinh tế khi có thị trường cho vật liệu tái chế và chúng tôi tự hào dẫn đầu trong việc khép lại vòng lặp này. Nhiều nhà sản xuất do dự sử dụng vật liệu tái chế do nhận thức lỗi thời về chất lượng vật liệu kém. Torqeedo tin rằng ngày nay, nền kinh tế tuần hoàn dành cho nhựa có thể được thiết lập mà không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất và độ bền của sản phẩm,” Bez tiếp tục. “Nếu các vòng thử nghiệm tiếp theo thành công như mong đợi, các sản phẩm Torqeedo đầu tiên chứa nhựa thải ra đại dương sẽ được tung ra thị trường trong năm tới.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline