Cảnh báo về sự an toàn của pin lưu trữ sau vụ cháy tại cơ sở năng lượng mặt trời lớn

Cảnh báo về sự an toàn của pin lưu trữ sau vụ cháy tại cơ sở năng lượng mặt trời lớn

  Ngày 26/4, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp đã đưa ra cảnh báo đảm bảo an ninh kỹ lưỡng sau vụ cháy, nổ xảy ra tại nhà máy điện mặt trời siêu lớn 1MW ở thành phố Isa, tỉnh Kagoshima.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Hiện trường vụ cháy pin lưu trữ gắn liền với nhà máy điện mặt trời lớn ở thành phố Isa
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 27/3 khi tòa nhà nơi lắp đặt thiết bị ắc quy lưu trữ bị phá hủy hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định và hiện đang được điều tra. Người ta thường tin rằng khi dòng điện quá lớn được tạo ra trong pin lưu trữ, nhiệt độ sẽ tăng lên và có khả năng dẫn đến hỏa hoạn.

  Lần này, với sự hợp tác của các nhà sản xuất thiết bị pin lưu trữ, chúng tôi yêu cầu những người liên quan đến quản lý thiết bị, chẳng hạn như người lắp đặt thiết bị pin lưu trữ và kỹ sư điện trưởng, đảm bảo rằng các cuộc kiểm tra cần thiết không bị bỏ sót trong quá trình kiểm tra thiết bị định kỳ được yêu cầu thực hiện. . Nó cũng cảnh báo rằng cần phải chú ý đầy đủ đến việc đảm bảo an toàn cho thiết bị pin lưu trữ, bao gồm cả việc đảm bảo rằng nếu cần kiểm tra an toàn thêm hoặc thay thế các bộ phận, chúng sẽ được xử lý một cách đáng tin cậy.

  Kiểm tra thiết bị phát hiện sự ngưng tụ, rỉ sét, tiếng ồn và mùi bất thường, tích tụ bụi trên các bộ phận mang điện, rò rỉ và đoản mạch, sạc quá mức và xả quá mức, nhiệt độ tăng bất thường, giảm dung lượng pin lưu trữ và tăng nhiệt độ. thiết bị, nhà sản xuất thiết bị pin lưu trữ có thể đưa ra khuyến nghị về thời điểm cần thay thế các bộ phận. Chúng tôi yêu cầu thực hiện quản lý thích hợp khi đề cập đến thông tin này.

  Ngoài ra, cùng ngày, Cơ quan quản lý thiên tai và hỏa hoạn của Bộ Nội vụ và Truyền thông đã thông báo rằng 4 nhân viên cứu hỏa đã bị thương khi chữa cháy. Hỏa hoạn tại các cơ sở điện gây khó khăn và nguy hiểm cao trong việc dập tắt đám cháy, chẳng hạn như nguy cơ điện giật và tạo ra khí độc do cháy lớp phủ cách điện và phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt về mặt quản lý an toàn. Ngoài việc quản lý an toàn kỹ lưỡng, chẳng hạn như kiểm tra lại hệ thống quản lý an toàn, chính phủ cũng đưa ra cảnh báo cần thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể có trong các hoạt động đào tạo và giáo dục khác nhau liên quan đến quản lý an toàn.

  Ngoài ra, đối với thiết bị pin lưu trữ có kích thước nhất định trở lên, các tiêu chuẩn quản lý cần thiết được thiết lập trong các quy định phòng cháy chữa cháy của thành phố dựa trên Lệnh thực thi đạo luật dịch vụ cứu hỏa, v.v. và phải thông báo lắp đặt cho trụ sở sở cứu hỏa có thẩm quyền khi lắp đặt thiết bị như vậy. Ngoài ra, do chất điện phân được sử dụng trong pin lưu trữ ion lithium có thể chứa các chất nguy hiểm như dầu mỏ Loại 4, Loại 2, nếu tổng lượng chất điện phân vượt quá lượng quy định, vui lòng sử dụng Đạo luật Dịch vụ Cứu hỏa. Người ta cho phép dựa trên sự cho phép. ở trên là bắt buộc.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline