Canada phê duyệt đất cho dự án hydro xanh quy mô lớn của SK Ecoplant

Canada phê duyệt đất cho dự án hydro xanh quy mô lớn của SK Ecoplant

  Dự án 'New Geohonic', một sáng kiến ​​đột phá về sản xuất hydro xanh thương mại xuyên lục địa ở Canada, đã nhận được sự chấp thuận quan trọng. SK Ecoplant, đơn vị chủ chốt trong dự án, đã công bố cột mốc quan trọng này, đánh dấu bước nhảy vọt đáng kể cho dự án trị giá 20 nghìn tỷ won.

  Giày sneaker và

  Canada World Energy GH2, nhà tổ chức dự án New Geohonic, tiết lộ vào tháng trước rằng họ đã nhận được sự chấp thuận của chính quyền tỉnh Canada để sử dụng đất của bang để sản xuất điện gió. Sự chấp thuận này đánh dấu thời điểm quan trọng của dự án, nhằm khai thác năng lượng gió để sản xuất hydro xanh, chuyển đổi thành amoniac xanh và vận chuyển đến các khu vực như Châu Âu.

  Cái tên 'New Geohonic', bắt nguồn từ một từ thổ dân có nghĩa là nơi có gió cát thổi, nắm bắt một cách khéo léo bản chất của nỗ lực đầy tham vọng này.

  Cam kết của Canada trong việc hỗ trợ các dự án sản xuất năng lượng gió và hydro xanh ở Newfoundland, một hòn đảo giàu gió, nhấn mạnh sự cống hiến của quốc gia trong việc tạo việc làm và tăng trưởng kinh tế. Sự cạnh tranh gay gắt trong quá trình đấu thầu địa điểm trang trại gió đã chứng kiến ​​24 dự án tranh nhau phê duyệt. Cuối cùng, chỉ có bốn dự án, trong đó có New Geohonic, thành công. Tổng diện tích đất được phân bổ cho dự án này là 4.1077 km2, tương đương 91,605 lần diện tích của Seoul.

  Với sự chấp thuận này, dự án New Geohonic đã có được quỹ đất gió dồi dào để hỗ trợ ba giai đoạn mở rộng, với tổng công suất lắp đặt là 3GW, tương đương với sản lượng của một số nhà máy điện hạt nhân. Đầu năm nay, SK Ecoplant đã hoàn tất việc mua lại cảng Stephen Dill quan trọng, tài sản quan trọng để sản xuất hydro xanh và amoniac xanh cũng như vận tải xuyên lục địa.

  Sự tham gia của SK ecoplant trong giai đoạn đầu của dự án New Geohonic bao gồm việc cung cấp và lắp đặt máy điện phân nước để sản xuất hydro xanh cũng như thiết kế cơ bản của dự án (FEED). Kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) của nhà máy chuyển đổi hydro xanh thành amoniac xanh sẽ được xử lý với sự cộng tác của SK Ecoengineering, một công ty con của SK Ecoplant.

  Mỗi giai đoạn của dự án sẽ chứng kiến ​​việc xây dựng các cơ sở có công suất 1 MW, kết hợp khoảng 600GW công suất phát điện gió trên bờ để sản xuất điện và máy điện phân nước tiên tiến để sản xuất hydro xanh. Khi cả ba giai đoạn đi vào hoạt động, dự án sẽ sẵn sàng sản xuất khoảng 3,18 triệu tấn hydro xanh và khoảng 108,2025 triệu tấn amoniac xanh mỗi năm. Mục tiêu sản xuất được đặt ra vào năm 2026 đối với hydro xanh và sau đó là amoniac xanh.

  Pin điện phân oxit rắn (SOEC) của Bloom Energy, được sử dụng trong dự án này, sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao ở 850 độ C để điện phân nước. Cách tiếp cận sáng tạo này làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng điện, dẫn đến hiệu quả sản xuất hydro cao hơn. Thật ấn tượng, một cuộc trình diễn kéo dài 500 giờ do Phòng thí nghiệm quốc gia Idaho thuộc Bộ Năng lượng Hoa Kỳ thực hiện đã tạo ra kỷ lục thế giới là 37 kg hydro chỉ với 7,1 kWh điện.

  World Energy GH₂, động lực thúc đẩy dự án này, gần đây đã nộp tài liệu đánh giá tác động môi trường (EIS) toàn diện cho chính phủ Newfoundland. Điều này đánh dấu một bước quan trọng, có khả năng đẩy nhanh dự án trên quy mô toàn cầu.

  Chủ tịch SK Ecoplant, Park Kyung-il, cho biết: “Vì chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong các dự án hydro xanh trên khắp các châu lục, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức với tư cách là người tiên phong trong việc sớm hiện thực hóa hệ sinh thái hydro toàn cầu”.

  Zalo
  Hotline