California chấp thuận 525 MWac năng lượng mặt trời và 320 MW địa nhiệt

California chấp thuận 525 MWac năng lượng mặt trời và 320 MW địa nhiệt

  Southern California Edison đã nhận được sự chấp thuận từ Tiểu bang California để tiến hành các thỏa thuận mua điện cho ba dự án điện mặt trời và hai dự án địa nhiệt từ công ty khởi nghiệp Fervo Energy.

  Giày sneaker và

  Dự án địa nhiệt Cape Station.

  Hình ảnh: Fervo Energy

  Ủy ban Tiện ích Công cộng của Tiểu bang California (CPUC) đã phê duyệt năm thỏa thuận mua điện cho dự án năng lượng sạch do Southern California Edison đệ trình. Ba trong số các dự án là nhà máy điện mặt trời với tổng công suất phát điện là 525 MWac, trong khi hai dự án còn lại là các dự án địa nhiệt. Theo Fervo Energy, các dự án địa nhiệt này đại diện cho các thỏa thuận mua điện địa nhiệt lớn nhất thế giới.

  Theo Mẫu EIA-860M của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, ít nhất một trong các cơ sở của Atlas sẽ được kết hợp với hệ thống lưu trữ năng lượng.

  Giày sneaker và

  Theo hồ sơ nộp lên CPUC, mỗi dự án điện mặt trời dự kiến ​​sẽ có hệ số công suất AC chỉ hơn 36%. Trong khi đó, các cơ sở địa nhiệt của Fervo Energy cung cấp hệ số công suất chỉ hơn 82%.

  Trong hồ sơ của mình, CPUC trích dẫn yêu cầu về công suất “độ tin cậy trung hạn” của tiểu bang là 3,8 GW vào năm 2036, lưu ý rằng cả dự án địa nhiệt và dự án năng lượng mặt trời kết hợp lưu trữ đều đáp ứng được những nhu cầu đó.

  California đặt mục tiêu giảm lượng khí thải xuống còn 25 triệu tấn carbon dioxide tương đương (MMT CO2e) vào năm 2035. Tiểu bang này dự kiến ​​đạt công suất địa nhiệt 800 MW vào năm 2026, 1,1 GW vào năm 2027 và 2 GW vào năm 2033.

  Các nhà máy điện Atlas Solar V, VI và X thuộc sở hữu của công ty phát triển năng lượng mặt trời 174 Power Global LLC, một công ty con của công ty Hanwha của Hàn Quốc. Hanwha cũng sở hữu Qcells, nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời silicon lớn nhất tại Hoa Kỳ.

  Tọa lạc tại Salome, Arizona, các cơ sở năng lượng mặt trời sẽ truyền tải điện năng của họ thông qua Dự án Đường dây kết nối năng lượng mặt trời Atlas, một đường dây truyền tải 500kV. Đường dây này sẽ kết nối các cơ sở Atlas được đề xuất với đường dây truyền tải 500 kV Ten West Link, cuối cùng tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng điện ở Blythe, California.

  Giày sneaker và

  Các cơ sở này tọa lạc tại khu vực phát triển năng lượng mặt trời đang hoạt động do Cục Quản lý Đất đai Hoa Kỳ và Sở Đất đai Tiểu bang Arizona quản lý.

  Hai cơ sở địa nhiệt nằm tại cùng một địa điểm ở phía tây nam Utah. Giai đoạn đầu tiên, 70 MW, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026, giai đoạn thứ hai dự kiến ​​vào năm 2028.

  Các tài liệu công khai từ các công ty điện lực phía tây cho thấy các thỏa thuận mua điện của Fervo có thể dao động trong khoảng từ 0,08 đến 0,10 đô la cho mỗi kWh. Công ty gần đây đã thông báo rằng thời gian khoan vào tháng 2 nhanh hơn 70% và rẻ hơn 50% so với năm 2022.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline