Cải cách phong cách làm việc/Ngành xây dựng cần cẩu thực hiện rút ngắn thời gian làm việc bao gồm cả giao nhận, lo ngại về tác động đến các loại công việc khác và quy trình tổng thể

Cải cách phong cách làm việc/Ngành xây dựng cần cẩu thực hiện rút ngắn thời gian làm việc bao gồm cả giao nhận, lo ngại về tác động đến các loại công việc khác và quy trình tổng thể

  Những cải cách về cách thức làm việc của người vận hành cần cẩu di động có thể sẽ có tác động đến khách hàng, nhà thầu chính và các công ty xây dựng chuyên ngành. Để đáp ứng việc áp dụng giới hạn về làm thêm giờ kèm theo hình phạt, bắt đầu từ tháng 4, giờ làm việc thông thường sẽ được ấn định, bao gồm cả thời gian di chuyển đến địa điểm (trung bình hai giờ cho một chuyến khứ hồi). Nếu thời gian vận hành thực tế tại công trường bị rút ngắn, điều này không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ của các loại công việc khác có sử dụng cần cẩu mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình và thời gian thi công. Yuichi Shibasaki, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Cần cẩu Quốc gia (Zenkukyo), kháng cáo, ``Tôi muốn các bạn xem xét sức khỏe của những người vận hành và sự an toàn của công trường, đồng thời xem xét tình hình thực tế của ngành xây dựng cần cẩu. .''

  Công việc tại chỗ sử dụng cần cẩu di động có nhiều công việc ngoài giờ như chuyển tiếp (không liên quan đến văn bản chính)

  Theo khảo sát do Zenkoku Kyokai thực hiện (tháng 6 năm 2023) đối với các nhà điều hành tại các công ty thành viên, thời gian trung bình toàn quốc cho một chuyến đi khứ hồi từ khu vực chứa xe cẩu đến nơi làm việc là một giờ 47 phút. Mất hơn 2 giờ ở ba khu vực đô thị lớn và Hokkaido, và 3 giờ 25 phút ở khu vực Saitama. Khu vực này đặc biệt bị ảnh hưởng bởi tắc nghẽn đường bộ. Mức trung bình toàn quốc về thời gian làm thêm giờ mỗi tháng là 57 giờ 21 phút, vượt quá giới hạn trên là 45 giờ mỗi tháng.

  Chủ tịch Shibasaki (giữa) và các giám đốc điều hành khác của Hiệp hội Zenkaku phàn nàn về hoàn cảnh khó khăn của ngành xây dựng cần cẩu.

  Ngoài thời gian vận chuyển, còn cần có thời gian cho việc kiểm tra trước khi khởi hành, các công việc chuẩn bị tại chỗ như kéo dài chân chống và lắp cần trục cũng như để dọn dẹp.
  Do tính chất đặc biệt của công việc liên quan đến xây dựng cần cẩu, cách đây vài năm, ngành này đã thực hiện các biện pháp đặc biệt để giảm thời gian vận chuyển khoảng hai giờ, bao gồm cả thời gian vận chuyển và hạn chế thời gian làm thêm hàng năm xuống còn 960 giờ, giống như đối với công việc lái ô tô, để tuân thủ luật pháp và các quy định. Nó được yêu cầu bởi.

  Tuy nhiên, trước kết luận của chính phủ rằng sẽ không phê duyệt các biện pháp đặc biệt, nhiều chi nhánh của Zenkoku Kyokai và các hợp tác xã thiết bị nặng xây dựng, chủ yếu ở khu vực đô thị Tokyo, đã quyết định thực hiện các biện pháp để tuân thủ luật pháp. yêu cầu giờ làm việc cơ bản của cần cẩu tự hành dùng để vận chuyển trong cùng ngày làm việc là từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều (nghỉ trưa: từ trưa đến 1 giờ chiều). Tôi đang tìm.

  Một thành viên cấp cao của Zenkoku Kyokai, người đã yêu cầu Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, các tổ chức và công ty thầu chính hợp tác để rút ngắn thời gian làm việc, cho biết: “Mặc dù họ đã thể hiện sự hiểu biết về hoàn cảnh của chúng tôi, nhưng vẫn có Ông nói: “Tác động của thời gian làm việc cần cẩu ngắn hơn đối với nhiều loại công việc và quy trình sẽ rất đáng kể,” ông nói, bày tỏ cảm giác khủng hoảng.

  Về hệ thống sang số nhằm giảm thời gian làm thêm giờ, người ta cho rằng ngoài việc thiếu người điều khiển, việc thay phiên nhau điều khiển các phương tiện không quen cũng khó khăn do sự khác biệt về kích thước mẫu mã và hiệu suất. Zenku cho biết, khi nơi làm việc và khách hàng thay đổi hàng ngày, có thể đảm bảo rằng khách hàng hiểu rằng “không thể làm thêm giờ tại nơi làm việc vào nửa cuối tháng vì số giờ làm thêm đã đạt đến giới hạn trên”. -kyo giám đốc điều hành.

  Tác động của việc tăng giá gần đây cũng rất nghiêm trọng. Ngoài nhiên liệu, giá các mặt hàng tiêu dùng như lốp xe cũng tăng vọt, dự kiến ​​từ tháng 4 trở đi sẽ có ít ngày hoạt động hơn và tổn thất máy móc hàng ngày cũng tăng lên. Môi trường kinh doanh cho ngành xây dựng cần cẩu càng trở nên khó khăn hơn do các yếu tố như giá xe tăng và lương của người vận hành.

  Các nhà điều hành tại Zenkoku Kyokai đồng ý: ``Không dễ để thuyết phục khách hàng đồng ý tăng đơn giá trong khi rút ngắn thời gian làm việc tại chỗ.'' Cần có sự hợp tác từ tất cả các bên liên quan, bao gồm chủ đầu tư, nhà thầu chính và các công ty xây dựng chuyên ngành.

  Zalo
  Hotline