Các thành viên Nikkenren đang nỗ lực giảm bớt thời gian làm thêm giờ / Hơn 60% vi phạm nguyên tắc quy định giới hạn trên và việc đóng cửa nơi làm việc đang được tiến hành

Các thành viên Nikkenren đang nỗ lực giảm bớt thời gian làm thêm giờ / Hơn 60% vi phạm nguyên tắc quy định giới hạn trên và việc đóng cửa nơi làm việc đang được tiến hành

  Một cuộc khảo sát của Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren, do Yoichi Miyamoto chủ trì) đã tiết lộ rằng trong khi nhiều công trường xây dựng đang đạt được tiến bộ trong việc đảm bảo hai ngày nghỉ mỗi tuần, họ đang phải vật lộn để tuân thủ các giới hạn trên về làm việc ngoài giờ. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào mùa thu năm 2023, tỷ lệ các công trường xây dựng công trình dân dụng đóng cửa vào thứ Bảy và Chủ Nhật ít nhất 8 lần một tuần đạt 50%, tăng 17 điểm so với khảo sát năm trước. 67% nơi làm việc vượt quá tiêu chuẩn 45 giờ mỗi tháng theo quy định giới hạn trên. Người ta cũng phát hiện ra rằng 26% nơi làm việc đã vi phạm các quy định đặc biệt, chẳng hạn như yêu cầu phải làm việc trong vòng 720 giờ một năm.

  Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 11 và tháng 12 năm 2013. Mục tiêu là 59 công ty thành viên. Chúng tôi đã hỏi về tình hình thực tế của các khu vực đóng cửa và công việc ngoài giờ tại các công trường xây dựng được hoàn thành từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 9 năm 2023 cũng như các công trình kỹ thuật dân dụng trị giá hơn 300 triệu yên đang được xây dựng.

  Nhìn vào tình trạng đóng cửa nơi làm việc, trong số 1.681 câu trả lời, 50% cho biết “nơi làm việc đã đóng cửa từ 8 lần trở lên trong 4 tuần do đóng cửa vào Thứ Bảy và Chủ nhật”, đây là câu trả lời phổ biến nhất. Tiếp theo là “đóng cửa 6 lần trong 4 tuần” (18%), “đóng cửa 4 lần trong 4 tuần”, “đóng cửa 7 lần trong 4 tuần” và “đóng cửa 8 lần trở lên trong 4 tuần (cả năm)'' (9% mỗi tuần). Khi chúng tôi yêu cầu từng tổ chức đặt hàng cho biết thành tích của họ về `` 8 ngày đóng cửa trở lên trong 4 tuần do các địa điểm đóng cửa vào Thứ Bảy và Chủ Nhật '', tỷ lệ cao nhất là dành cho ``Quốc gia (cảng/sân bay)'' ở mức 76%. . Tiếp theo là "đường và sông" (73%) và "Bộ Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản" (59%).

  67% nơi làm việc (1.164 phản hồi) có nhân viên vi phạm quy định cơ bản về làm thêm giờ dưới 45 giờ/tháng và 360 giờ/năm. Trong số này, 26% nơi làm việc có nhân viên làm thêm giờ vượt quá “720 giờ hoặc ít hơn mỗi năm”, “tổng số giờ làm thêm và làm việc vào ngày nghỉ ít hơn 100 giờ mỗi tháng” và “vượt quá thời gian làm thêm giờ”. 45 giờ mỗi tháng trong 6 tháng trở lên mỗi năm''.

  Khi được hỏi họ muốn thấy những nỗ lực nào từ khách hàng để giảm bớt thời gian làm thêm giờ (cho phép nhiều câu trả lời), câu trả lời phổ biến nhất là “lập tiến độ thi công phù hợp theo thứ tự ban đầu” ở mức 51%, tiếp theo là “giảm số lượng tài liệu”. phải được đệ trình" (39%). ``Hoãn thời gian xây dựng phù hợp do thay đổi điều kiện'' (32%) theo sau.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline