Các nhà nghiên cứu Australia giành được tài trợ để hợp tác với Trung Quốc sản xuất nhiên liệu hàng không xanh bền vững

Các nhà nghiên cứu Australia giành được tài trợ để hợp tác với Trung Quốc sản xuất nhiên liệu hàng không xanh bền vững

  Chưa đầy một tuần sau khi ngân sách liên bang phân bổ 1,7 tỷ USD cho hoạt động sản xuất kim loại xanh và nhiên liệu lỏng có hàm lượng carbon thấp trong nước, sự hợp tác mới giữa Trung Quốc và Australia về nhiên liệu sinh học hàng không bền vững đã giành được nguồn tài trợ.

  Máy bay máy bay khí thải hydro CSIRO của hãng hàng không - thử nghiệm

  Đại học Nam Úc hôm thứ Hai cho biết họ sẽ làm việc với các đối tác Trung Quốc trong hai năm tới để khám phá các cơ hội thương mại của việc sử dụng nguyên liệu sinh học để thay thế nhiên liệu máy bay dầu hỏa thông thường bằng nhiên liệu 'xanh'.

  Sự hợp tác này đã được Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) công bố vào thứ Bảy, được hỗ trợ bởi khoản tài trợ trị giá 230.000 USD từ Quỹ Quốc gia về Quan hệ Úc-Trung.

  Nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), hiện chiếm chưa đến 1% nhiên liệu máy bay phản lực trên toàn thế giới, có nguồn gốc từ nhiều nguồn hoặc nguyên liệu thô khác nhau, bao gồm dầu và mỡ thải, cặn gỗ, tảo và rác thải đô thị.

  Và mặc dù chúng cần được trộn với nhiên liệu thông thường (50%) để tránh bất kỳ sửa đổi nào đối với công nghệ động cơ máy bay hiện tại, SAF được coi là quan trọng đối với nỗ lực toàn cầu nhằm hạn chế hiện tượng nóng lên toàn cầu nguy hiểm.

  Giáo sư Hàng không UniSA Shane Zhang cho biết: “Nhiên liệu hàng không bền vững có khả năng cắt giảm lượng khí thải carbon tới 80% và rất cần thiết nếu chúng ta muốn đạt được mức phát thải khí nhà kính bằng không ở Úc vào năm 2050”.

  “Có rất nhiều tiềm năng để sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững ở Úc và Trung Quốc, vì cả hai nước đều có số lượng lớn nguyên liệu sinh học và thị trường chưa được khai thác.”

  Theo trang web của Quỹ Quốc gia về Quan hệ Úc-Trung, khoản tài trợ trị giá 230.000 USD cho UniSA sẽ hỗ trợ trao đổi giữa hai nước về phát triển nhiên liệu hàng không bền vững “để chuẩn bị cho nông dân và mạng lưới ngành công nghiệp Úc những cơ hội trong tương lai trong lĩnh vực này”.

  Zhang cho biết thông báo ngân sách trị giá 17 tỷ đô la đáng hoan nghênh của chính phủ liên bang được xây dựng dựa trên việc thành lập Hội đồng Máy bay phản lực Zero của Úc vào năm 2023 để cung cấp dịch vụ hàng không ròng ở Úc, được hỗ trợ bởi khoản tài trợ 30 triệu đô la.

  Jet Zero Australia đang hợp tác với công ty công nghệ sinh học LanzaJet của Hoa Kỳ để xây dựng một cơ sở SAF mới ở phía bắc Queensland, và Wagner Bền vững Nhiên liệu và Boeing Australia cũng đang hợp tác trên một địa điểm ở Toowoomba. Chính phủ NSW cũng đã cam kết hỗ trợ 100 triệu USD để bắt đầu sản xuất tại địa phương.

  Hơn nữa, chính phủ Albanese đã phân bổ 18,5 triệu USD trong 4 năm để phát triển chương trình chứng nhận nhiên liệu hàng không bền vững và dầu diesel tái tạo. 1,5 triệu USD nữa sẽ được dùng để phân tích chi phí và lợi ích của việc ban hành các quy định trong hai năm.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline