Các nhà máy điện ở Bengal không tìm được nguồn viên nén sinh khối cho nhiệm vụ đồng đốt

Các nhà máy điện ở Bengal không tìm được nguồn viên nén sinh khối cho nhiệm vụ đồng đốt

  Các nhà máy điện ở Bengal không tìm được nguồn viên nén sinh khối cho nhiệm vụ đồng đốt

  news item image

  Theo báo cáo của Energy World, Công ty TNHH Phát triển Điện lực Tây Bengal (WBPDCL) thuộc sở hữu nhà nước và Tập đoàn Damodar Valley (DVC) ở Ấn Độ đều đã thất bại trong việc tìm nguồn cung ứng viên nén sinh khối sau khi không có nhà cung cấp nào tham gia đấu thầu.
  Một quan chức cấp cao cho biết hôm thứ Ba rằng các nhà máy nhiệt điện của Tây Bengal không thể tuân thủ yêu cầu đồng đốt 5% sinh khối của Bộ trưởng Năng lượng Liên minh do thiếu các viên sinh khối từ phụ phẩm nông nghiệp. Đồng đốt sinh khối là phương pháp thay thế một phần nhiên liệu bằng sinh khối tại các nhà máy nhiệt điện than.
  "Có những thách thức về kỹ thuật và thương mại. Mối quan tâm lớn nhất là hậu cần", thư ký điện lực nhà nước S Suresh Kumar cho biết tại cuộc họp của các bên liên quan do DVC tổ chức về đồng đốt sinh khối bền vững trong các nhà máy nhiệt điện.
  Các quan chức tuyên bố rằng do thiếu nguồn cung nên họ không thể thực hiện các biện pháp thân thiện với môi trường, mặc dù họ đã xác định được hai nhà máy điện ở Sagardighi và Bakreshwar để tiến hành thử nghiệm.
  Bộ năng lượng của Liên minh đã yêu cầu hỗn hợp 5% viên nén sinh khối được sản xuất vào tháng 10 năm 2021, chủ yếu là phế thải nông nghiệp, cùng với than đá và nghĩa vụ này dự kiến sẽ tăng lên 7% sau hai năm. Nó cũng đánh dấu thời hạn tối thiểu của hợp đồng mua sắm thức ăn viên là bảy năm để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào và xây dựng chuỗi cung ứng dài hạn.
  Các quan chức cho biết Ấn Độ có thặng dư 230 triệu tấn phụ phẩm nông nghiệp, nhưng năng lực sản xuất thức ăn viên của nước này hiện chỉ đạt 7.000 tấn mỗi ngày.

  Zalo
  Hotline