Các nhà cung cấp Trung Quốc chiếm 2/3 lượng gió kỷ lục vào năm 2023

Các nhà cung cấp Trung Quốc chiếm 2/3 lượng gió kỷ lục vào năm 2023

  Theo báo cáo Dữ liệu nguồn cung hàng năm của Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC), công suất kỷ lục 120,7 GW tuabin gió mới đã được lắp đặt cơ học trên toàn cầu vào năm 2023, trong đó các nhà cung cấp Trung Quốc cung cấp 81,6 GW, chiếm khoảng 2/3 tổng số.

  Các nhà cung cấp Trung Quốc chiếm 2/3 lượng gió kỷ lục vào năm 2023

  Ảnh: Tom Corser www.tomcorser.com, CC BY-SA 3.0, qua Wikimedia Commons

  Dữ liệu cho thấy 23.833 tuabin gió đã được lắp đặt vào năm ngoái, được cung cấp bởi 30 nhà sản xuất, trong đó có 19 từ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, 8 từ Châu Âu, 2 từ Mỹ và một từ Trung Đông.

  GWEC cho biết tăng trưởng được thúc đẩy bởi các đơn đặt hàng từ thị trường quê nhà của các công ty, đặc biệt là Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu.

  Goldwind của Trung Quốc trở thành nhà cung cấp tuabin số một vào năm 2023, lắp đặt 16,7 GW. Theo sau là người đồng hương Envision, đã leo lên ba vị trí. Vestas của Đan Mạch mất hai vị trí để xếp thứ ba, mặc dù số lượng lắp đặt của hãng này vào năm 2023 đã tăng 1% so với năm 2022. Các nhà sản xuất Trung Quốc Windey và Mingyang lọt vào top 5. Sany và Dongfang là những công ty Trung Quốc khác có mặt trong top 10.

  Ở châu Âu, năm nhà cung cấp tuabin hàng đầu là Vestas, Siemens Gamesa, Nordex Group, GE Vernova và Enercon.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: GWEC

  Feng Zhao, người đứng đầu bộ phận này cho biết: “Mặc dù sự cạnh tranh khốc liệt về giá ở Trung Quốc đã thúc đẩy các OEM [nhà sản xuất thiết bị gốc] Trung Quốc theo đuổi cơ hội ở thị trường nước ngoài kể từ năm 2021, nhưng 97% công suất lắp đặt của họ vào năm 2023 vẫn ở thị trường quê nhà”. chiến lược và thông tin thị trường tại GWEC.

  Giám đốc điều hành GWEC Ben Backwell nhận xét rằng tăng trưởng gió sẽ vượt ra ngoài các thị trường trưởng thành.

  “Dữ liệu trong báo cáo này vẽ nên bức tranh về một ngành công nghiệp toàn cầu đang bước vào thời kỳ tăng trưởng nhanh. Tuy nhiên, sự tăng trưởng đó tập trung ở các thị trường trưởng thành như Trung Quốc, Mỹ và Đức. Để năng lượng gió phát huy hết vai trò của mình trong nỗ lực đạt được mức 0 ròng, tăng trưởng cần phải tăng tốc trên toàn cầu, đặc biệt là ở các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển,” ông nói.

  Báo cáo của GWEC dựa trên dữ liệu gần đây về các nhà cung cấp gió từ BloombergNEF và Wood Mackenzie.

  GWEC gần đây cũng đã công bố Báo cáo gió toàn cầu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline