Các dự án hydro đạt FID tăng 30% theo báo cáo của Hội đồng Hydrogen

Các dự án hydro đạt FID tăng 30% theo báo cáo của Hội đồng Hydrogen

  Một báo cáo của Hội đồng Hydrogen được công bố hôm nay (11 tháng 5) cho thấy số lượng dự án hydro đạt được quyết định đầu tư cuối cùng (FID) đã tăng 30% trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2022 đến tháng 1 năm 2023.

  hydro-dự-án-đạt-fid-tăng-trưởng-by-30-nói-hydro-hội đồng-báo cáo

  Báo cáo Hydrogen Insight 2023 của Hội đồng Hydrogen và McKinsey & Company đã nêu bật sự tăng trưởng trong kênh dự án toàn cầu, ước tính rằng tổng đầu tư đã tăng 35% từ tháng 5 năm ngoái (2022) đến tháng 1 năm nay (2023).

  Mặc dù chỉ có 9% tổng số khoản đầu tư đã đi đến quyết định đầu tư cuối cùng (FID), nhưng con số này đã tăng 30% so với cùng kỳ.

  Theo dõi 1.040 dự án trên toàn cầu, tương ứng với 230 tỷ đô la đầu tư trực tiếp từ nay đến năm 2030, tăng từ 240 tỷ đô la, báo cáo lưu ý rằng khoảng một nửa số dự án tập trung vào các ứng dụng công nghiệp quy mô lớn, với 20% tập trung vào tính di động.

  Bắc Mỹ đang dẫn đầu với khoản đầu tư cam kết trị giá 10 tỷ đô la, trong khi Châu Âu theo sau với 7 tỷ đô la và Trung Quốc với 5 tỷ đô la, với mức tăng trưởng ở Trung Quốc đạt hơn 200%.

  Sau khi tìm hiểu sâu về Bắc Mỹ, báo cáo cho thấy các khoản đầu tư được công bố đã tăng 55% kể từ tháng 9 năm 2022, với việc Hội đồng lưu ý rằng khoản tín dụng thuế sản xuất của Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) lên tới 3 đô la/kg có thể có khả năng xảy ra. tăng tốc hydro sạch ở Mỹ.

  Bernd Heid, Đối tác cấp cao tại McKinsey, cho biết: “Bắc Mỹ đã là một động cơ tăng trưởng thực sự: khu vực này hiện chiếm 30% nguồn vốn cam kết và 70% sản lượng hydro sạch đã cam kết.”

  Tuy nhiên, báo cáo cảnh báo rằng những cơn gió ngược mạnh mẽ như chuỗi cung ứng căng thẳng, thiếu lao động, năng lực hợp đồng hiệu suất năng lượng (EPC), lạm phát và lãi suất gia tăng, đồng thời cho phép trì hoãn có thể làm chậm quá trình triển khai.

  Theo báo cáo, hơn 1.000 trạm tiếp nhiên liệu hiện đang hoạt động trên toàn cầu, với tổng công suất máy điện phân được công bố là 230GW vào năm 2030.

  Hội đồng Hydro cảnh báo rằng bất chấp tiến độ, các dự án đã cam kết vẫn tụt hậu so với mục tiêu, lưu ý rằng đến năm 2030, sẽ cần phải tăng hơn 20 lần để đạt được các mục tiêu Net Zero.

  Hội đồng cho biết: “Nhu cầu về nguồn lực và thiết bị vẫn rất quan trọng để đảm bảo triển khai các dự án cung cấp hydro sạch, ngăn chặn tắc nghẽn cơ sở hạ tầng và cho phép các nhà máy sử dụng hydro sẵn sàng cho người dùng cuối”.

  Yoshinori Kanehana, Chủ tịch Công ty Công nghiệp nặng Kawasaki và Đồng Chủ tịch Hội đồng Hydro cho biết: “Hành động ở quy mô cần thiết là một hành trình học hỏi đối với chính phủ, ngành công nghiệp và công chúng. “Việc duy trì mối quan hệ và giao tiếp bền chặt sẽ giúp chúng ta cùng nhau đạt được các mục tiêu chuyển đổi năng lượng.

  Tom Linebarger, Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Cummins và Đồng chủ tịch Hội đồng hydro, nói thêm: “Thật tuyệt khi thấy đà phát triển không ngừng của các dự án hydro trên khắp thế giới. Khi chúng ta tiếp tục nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, trọng tâm của chúng ta cần là đẩy nhanh hành động chúng ta thực hiện ngay bây giờ.”

  Zalo
  Hotline