Các đối tác ký thỏa thuận phát triển cơ sở hạ tầng hydro BarMar

Các đối tác ký thỏa thuận phát triển cơ sở hạ tầng hydro BarMar

  Các nhà điều hành hệ thống truyền tải (TSO) Enagás, GRTgaz và Teréga, phối hợp với OGE, đã ký một thỏa thuận phát triển chung (JDA) để phát triển cơ sở hạ tầng hydro BarMar, một đường ống ngầm nối Tây Ban Nha (Barcelona) và Pháp ( Marseille )  và một phần của hành lang hydro lớn đầu tiên tại châu Âu, được gọi là dự án H2Med.

  Giày sneaker và

  Nguồn: H2Med

  Ba đối tác phát triển, phối hợp với đối tác liên kết OGE, đã ký JDA vào ngày 25 tháng 6 tại Madrid. Thỏa thuận này xác định các điều kiện mà các bên sẽ hợp tác để tham gia dự án BarMar trong giai đoạn phát triển của dự án.

  JDA nêu rõ các điều kiện để các TSO cùng nhau phát triển các nghiên cứu khả thi cần thiết liên quan đến BarMar và đặt ra các điều kiện tối thiểu sơ bộ cho quyết định đầu tư cuối cùng (FID), cũng như các nguyên tắc chính để thành lập Công ty dự án đặc biệt (SPV) và định nghĩa về quản trị của công ty này.

  Theo các điều khoản của thỏa thuận và trong khi chờ hoàn tất FID, Enagás sẽ đóng góp 50% cổ phần, GRTgaz 33,3% và Teréga 16,7%, tương ứng với tỷ lệ phần trăm giống hệt nhau ở phần Tây Ban Nha và Pháp của dự án BarMar: mỗi bên 50%.

  Vào ngày 25 tháng 6, Enagás và REN cũng đã công bố việc ký một lá thư phụ cho biên bản ghi nhớ (MoU) của họ để cùng nhau phát triển các nghiên cứu cho CelZa, tuyến đường ống hydro giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

  BarMar và CelZa cùng nhau tạo thành dự án H2Med, còn được gọi là hành lang hydro lớn đầu tiên của châu Âu. Dự án H2med là nỗ lực xuyên quốc gia nhằm kết nối các mạng lưới hydro của Bán đảo Iberia với các mạng lưới của Pháp, Đức và toàn bộ Tây Bắc Âu. Mục tiêu của dự án là cho phép châu Âu được cung cấp hydro tái tạo giá cả phải chăng vào năm 2030.

  Dự án trị giá 2,5 tỷ euro được khởi động vào tháng 10 năm 2022 bởi Tổng thống Chính phủ Tây Ban Nha, Tổng thống Pháp và Thủ tướng Bồ Đào Nha. Vào tháng 10 năm 2023, nhà điều hành hệ thống truyền tải của Đức OGE đã tham gia cùng Enagás, GRTgaz và Teréga trong hành trình phát triển H2Med.

  Vào ngày 28 tháng 11 năm 2023, Ủy ban Châu Âu đã chọn dự án H2med để đưa vào danh sách Dự án vì lợi ích chung (PCI).

  Dự án đã tiến triển sang giai đoạn phát triển tiếp theo với các hợp đồng về kỹ thuật sơ bộ và nghiên cứu tác động môi trường được trao vào tháng 3 năm 2024.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline