Các công ty xây dựng/2024 là giai đoạn quan trọng, liệu họ có thể tận dụng quy định giới hạn trên như một cơ hội để thực hiện những thay đổi?

Các công ty xây dựng/2024 là giai đoạn quan trọng, liệu họ có thể tận dụng quy định giới hạn trên như một cơ hội để thực hiện những thay đổi?

  Bắt đầu từ năm tài chính 2024, quy định về làm thêm giờ có bị phạt sẽ được áp dụng đối với ngành xây dựng. Trong khi một số công ty có thể đạt được mục tiêu trước thời hạn, vẫn có những lo ngại rằng các rào cản vẫn còn cao bất chấp nhu cầu mạnh mẽ. Nhu cầu cải thiện năng suất bằng cách tận dụng tối đa chuyển đổi kỹ thuật số, đảm bảo và phát triển nguồn nhân lực đa dạng cũng như cải cách phong cách làm việc trong toàn chuỗi cung ứng sẽ ngày càng tăng. 

  Một công trường tư nhân vẫn đang thi công vào thứ bảy (ảnh chụp vào tháng 3). Thời gian xây dựng thích hợp cho phép đóng cửa vào thứ Bảy là một yếu tố quan trọng.

  Mặc dù đã có thời gian gia hạn 5 năm nhưng vẫn còn những lo ngại sâu xa như ``đạt được một số kết quả nhất định nhưng vẫn còn tồn tại'' (trưởng tổng thầu) và ``sẽ gặp khó khăn với khối lượng công việc hiện tại'' (người đứng đầu thiết bị). . Đầu tư tư nhân vào các lĩnh vực như tái phát triển quy mô lớn và các dự án liên quan đến chất bán dẫn vẫn ổn định, đồng thời cũng có nhu cầu về khả năng phục hồi quốc gia và đổi mới cơ sở hạ tầng, vì vậy địa điểm này rất bận rộn. Ngoài việc sử dụng hiệu quả các công nghệ mới và công cụ kỹ thuật số giúp cải thiện năng suất, công ty còn có kế hoạch thực hiện mọi biện pháp có thể để tuân thủ luật pháp và quy định, bao gồm cả việc cung cấp hỗ trợ tại chỗ từ văn phòng hỗ trợ.

  Một số công ty đang tiếp tục tăng lương đáng kể trong nỗ lực giữ chân nhân lực. Cũng sẽ có một phong trào ngày càng tăng nhằm tăng số lượng nhân viên có trình độ trung cấp và mở rộng cơ hội cho nhiều đối tượng, bao gồm cả người cao tuổi và người lao động nước ngoài. M&A (mua bán và sáp nhập doanh nghiệp) nhằm mục đích có được năng lực sẵn sàng làm việc và mở rộng lĩnh vực kinh doanh cũng có khả năng gia tăng.

  ``Chúng tôi sẽ làm việc tập trung vào lợi nhuận mà không lo lắng về số lượng.'' ``Chúng tôi sẽ không nhận đơn đặt hàng cho những dự án không thể đóng cửa 8 lần một tuần.'' Các công ty xây dựng đang thể hiện rõ quan điểm của mình về các đơn hàng có chọn lọc. Nếu chúng tôi không thể đảm bảo được mức giá và thời gian xây dựng phù hợp, mặt bằng có thể cạn kiệt và dẫn đến rắc rối. Cũng có quan điểm cho rằng ngày càng nhiều khách hàng thể hiện sự hiểu biết về tiến độ thi công phù hợp, mối quan hệ giữa đơn hàng và đơn hàng đang thay đổi.

  Xu hướng này diễn ra tương tự giữa tổng thầu và thầu phụ. Nếu công nhân có kĩ năng không được trả lương thích hợp, họ sẽ rời bỏ công nghiệp xây dựng. Vẫn còn một tình huống là số lượng người có thể được cử đến một địa điểm có liên quan trực tiếp đến năng lực xây dựng và liệu một công ty có thể duy trì mạng lưới cung ứng mạnh có liên quan trực tiếp đến khả năng cạnh tranh của công ty đó hay không. Cũng giống như ngành xây dựng, ngành logistics phải tuân theo các quy định chặt chẽ hơn về việc làm thêm giờ và nếu không có phản ứng phù hợp, chúng ta có thể rơi vào tình trạng không thể giao nguyên vật liệu. Thái độ “hướng tới làm tổng thầu được mạng lưới cung ứng lựa chọn” (top tổng thầu) sẽ càng trở nên quan trọng hơn.

  Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng có người cho rằng đây là “cơ hội lớn để cải cách” (một tổng thầu hàng đầu). Nếu Nhật Bản chỉ dựa vào chiến thuật làn sóng con người, nước này sẽ không thể tiếp tục hỗ trợ cuộc sống sung túc của người dân tại một quốc gia có dân số đang suy giảm. "Một khi bạn được nghỉ ngơi, cảm xúc của bạn sẽ không bao giờ quay trở lại." Ban lãnh đạo cấp cao của một công ty xây dựng đã có thể vượt qua các quy định về giới hạn trên nói rằng việc thay đổi tư duy là rất quan trọng. Chúng ta có thể biến ngành này thành ngành được người chơi lựa chọn không? Đây sẽ là một thời điểm quan trọng theo đúng nghĩa của từ này.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline