Các công ty Tây Ban Nha hợp tác phát triển công nghệ điện phân kiềm tiết kiệm chi phí

Các công ty Tây Ban Nha hợp tác phát triển công nghệ điện phân kiềm tiết kiệm chi phí

  Hai công ty Tây Ban Nha đã công bố kế hoạch kết hợp công nghệ để phát triển công nghệ điện phân kiềm bền bỉ và tiết kiệm chi phí.

  Các công ty Tây Ban Nha hợp tác để phát triển công nghệ điện phân kiềm tiết kiệm chi phí

  © Năng lượng Ariema

  Với khoản tài trợ 1,4 triệu euro (1,5 triệu đô la) từ Chính phủ Tây Ban Nha, Matteco cho biết công ty sẽ cung cấp chất xúc tác và điện cực cho Ariema Enerxía cho các máy điện phân kiềm của mình vì họ muốn giảm chi phí sản xuất hydro xanh.

  Theo dự án EMMA, được tài trợ bởi kế hoạch phục hồi chiến lược của Chính phủ Tây Ban Nha về Năng lượng tái tạo, Hydro tái tạo và Lưu trữ (ERHA), cặp đôi này sẽ tìm cách tích hợp các công nghệ để phát triển một máy điện phân kiềm bền hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

  Dự án kéo dài ba năm này sẽ khám phá sự phát triển của các công nghệ điện cực mới ở kích thước cell trung gian có đường kính 25cm và kích thước công nghiệp có đường kính 1m.

  Ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, Matteco cho biết thế hệ vật liệu không chứa PGM tiếp theo của hãng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của bộ điện phân và giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 30%.

  Được thành lập vào năm 2002, Ariema là một trong những công ty sản xuất thiết bị điện phân lâu đời nhất của Tây Ban Nha và hy vọng quan hệ đối tác với Matteco sẽ thúc đẩy công ty cung cấp "ngày càng nhiều thiết bị điện phân hiệu quả hơn trên quy mô lớn hơn".

  Iker Marcaise, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Matteco, cho biết sự hợp tác này sẽ củng cố vị thế của công ty "vào đêm trước lễ khánh thành nhà máy gigawatt của chúng tôi tại Valencia".

  Khu đất rộng 10.000m2  sẽ sản xuất bột xúc tác và điện cực của công ty.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline