Các chính sách hỗ trợ quan trọng để tăng gấp đôi cơ hội việc làm trong lĩnh vực năng lượng ngoài khơi vào năm 2030

Các chính sách hỗ trợ quan trọng để tăng gấp đôi cơ hội việc làm trong lĩnh vực năng lượng ngoài khơi vào năm 2030

  Công ty Năng lượng ngoài khơi Vương quốc Anh (OEUK) lập luận rằng việc tạo ra cơ hội mới cho mọi người “bắt đầu bằng việc mở rộng đầu tư vào các dự án”.

  Giày sneaker và

  Tín dụng: hãy tưởng tượng.

  Một báo cáo từ OEUK khẳng định thị trường năng lượng của Vương quốc Anh đang tiến đến điểm quan trọng và các quyết định được đưa ra trong những tháng sau cuộc tổng tuyển cử vào tháng 7 có thể có tác động quyết định đến tăng trưởng kinh tế trong tương lai của quốc gia.

  Cơ quan công nghiệp lập luận rằng những người hiện đang làm việc trong các dự án sản xuất dầu khí, năng lượng gió và hydro hoặc thu hồi carbon ngoài khơi có những kỹ năng có khả năng chuyển giao cao – rất quan trọng để đảm bảo mục tiêu phát thải khí nhà kính bằng không của Vương quốc Anh vào năm 2050.

  Cơ quan này cho biết “chính sách năng lượng hiệu quả sẽ tạo ra nhiều việc làm chất lượng cao hơn và mang lại lợi ích kinh tế cho cộng đồng trên khắp đất nước”, dẫn đến cơ hội việc làm tăng gần 50% trên toàn ngành vào năm 2030, lên 225.000.

  David Whitehouse, giám đốc điều hành OEUK, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Báo cáo của chúng tôi cho thấy ngành công nghiệp ngoài khơi có thể đầu tư 450 tỷ bảng Anh [571,75 tỷ USD] vào năng lượng của Vương quốc Anh vào năm 2040”.

  Ông nói thêm: “Con đường dẫn đến thành công là quá trình chuyển đổi năng lượng trong nước lấy con người làm trung tâm, phát huy thế mạnh công nghiệp của chúng ta và thúc đẩy sự hợp tác giữa các lĩnh vực”.

  Vào năm 2022, nghiên cứu từ  GlobalData, công ty mẹ của Power Technology , cho biết tỷ lệ các công ty công nghệ và hoạt động dầu khí ngoài khơi tuyển dụng cho các vị trí liên quan đến dữ liệu lớn đã tăng trong tháng 7 so với tháng tương đương năm trước, với 76,5% các công ty đã tuyển dụng ít nhất một vị trí như vậy.

  Con số này cao hơn con số 66,7% các công ty đang tuyển dụng các công việc liên quan đến dữ liệu lớn một năm trước và ngang bằng với con số 76,5% vào tháng 6 năm 2022.

  Tuyên ngôn OEUK được phát hành trước đó đã nêu ra các bước quan trọng mà chính phủ có thể thực hiện khi hợp tác với ngành công nghiệp để bảo vệ việc làm và an ninh năng lượng, đồng thời cung cấp năng lượng sạch hơn và giá cả phải chăng hơn cho Vương quốc Anh.

  Nó lập luận rằng việc tạo ra những cơ hội mới cho người dân và nền kinh tế “bắt đầu bằng việc mở rộng đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực năng lượng ngoài khơi”.

  Whitehouse cho biết: Với “chính sách hỗ trợ, ngành này có thể mang lại giá trị kinh tế lâu dài, mở rộng năng lực chuỗi cung ứng của chúng tôi, duy trì việc làm có tay nghề cao, đảm bảo an ninh năng lượng, đồng thời thực hiện được mục tiêu về khí hậu của chúng tôi”.

  Ông nói thêm rằng tổ chức của ông, hiệp hội thương mại cho ngành năng lượng ngoài khơi của Vương quốc Anh, “cam kết đảm bảo chính phủ sắp tới nhận ra tầm quan trọng của vai trò của ngành chúng tôi đối với tương lai kinh tế của Vương quốc Anh” và sự đóng góp của hơn “200.000 người có sinh kế phụ thuộc vào ngành này”.

  Nhóm này cho biết ngành dầu khí của Vương quốc Anh hỗ trợ khoảng 1% giá trị nền kinh tế quốc gia và cứ 160 việc làm thì có 1 việc làm.

  Tuần trước, tập đoàn này cho biết ngành dầu mỏ của Vương quốc Anh có thể vượt dự báo sản lượng 30% – nếu khoản đầu tư cần thiết được đảm bảo cho hoạt động thăm dò và phát triển.

  Trong báo cáo Kinh tế và Con người, tổ chức này cho biết: “Tỷ lệ phục hồi được cải thiện và tốc độ suy giảm chậm hơn đều có thể đạt được nhưng chỉ khi khoản đầu tư có thể được đảm bảo”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline