Bright Renewables công bố cơ sở CCU khí sinh học đầu tiên của Thụy Điển

Bright Renewables công bố cơ sở CCU khí sinh học đầu tiên của Thụy Điển

  Bright Renewables công bố cơ sở CCU khí sinh học đầu tiên của Thụy Điển

  news item image


  Nhà cung cấp công nghệ năng lượng sạch của Hà Lan Bright Renewables đã thắng thầu kỹ thuật từ công ty năng lượng đa năng Tekniska Verken của Thụy Điển để cung cấp công nghệ hóa lỏng CO2.


  Hệ thống sẽ lọc và hóa lỏng carbon dioxide (CO2) từ quá trình sản xuất khí sinh học sẽ được lắp đặt tại nhà máy khí sinh học Svensk ở Linköping.
  Cơ sở này dự kiến ​​sẽ sản xuất 20.000 tấn bioCO2 chất lượng thực phẩm mỗi năm và dự kiến sẽ hoàn thành trước mùa hè năm sau vào năm 2025.
  Dự án này đại diện cho cơ sở thu hồi và sử dụng carbon (CCU) đầu tiên của Thụy Điển sử dụng khí sinh học.


  Niraj Kunkulol, đại diện thị trường Scandinavia tại Bright Renewables, cho biết: “Công nghệ hóa lỏng CO2 mang lại lợi ích về môi trường và vận hành. Bằng cách thu hồi CO2 từ việc nâng cấp khí sinh học, nó ngăn chặn sự thoát khí quyển, giảm phát thải khí nhà kính. Công nghệ này cũng tạo ra CO2 sinh học chất lượng cao dùng cho thực phẩm, một nguồn tài nguyên quý giá cho các ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống”.


  Ngoài ra: “Việc kết hợp thiết bị hóa lỏng CO2 vào hệ thống năng lượng sạch sẽ tối ưu hóa điểm cường độ carbon và tăng hiệu quả. Sử dụng CO2 làm chất làm lạnh tự nhiên trong hệ thống của chúng tôi, một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn cho Freon và amoniac, giúp nâng cao tính bền vững. Trong các ứng dụng khí sinh học, nó tối đa hóa việc sử dụng khí mê-tan và giảm thiểu sự trượt khí mê-tan. Chúng tôi rất vui khi thấy những cải tiến này giúp tăng hiệu quả sử dụng tài nguyên cho Tekniska Verken.”

  Zalo
  Hotline