BPH Energy tiếp tục thúc đẩy các kế hoạch phát triển hydro ‘ngọc lam’

BPH Energy tiếp tục thúc đẩy các kế hoạch phát triển hydro ‘ngọc lam’

  BPH Energy tiếp tục thúc đẩy các kế hoạch phát triển hydro ‘ngọc lam’

  turquoise hydrogen development

  BPH Energy tiếp tục thúc đẩy các kế hoạch phát triển hydro 'ngọc lam'.

  BPH Energy (ASX: BPH) tin rằng họ đang đi đúng hướng để có thể sản xuất hydro “ngọc lam” cho thị trường toàn cầu.

  Hydro màu ngọc lam được sản xuất bằng quy trình gọi là nhiệt phân và không thải ra CO2.

  BPH bắt đầu tìm kiếm câu trả lời cho việc phát triển hydro màu ngọc lam vào năm 2022 khi đạt được thỏa thuận mua cổ phần ban đầu của Clean Hydrogen Technologies có trụ sở tại Hoa Kỳ với Advent Energy, công ty đầu tư 35,8% làm đối tác mua bán.

  Vào tháng 10 năm 2023, BPH, Advent và Clean Hydrogen đã ký một thỏa thuận chuyển đổi khoản vay, theo đó BPH và Advent mỗi bên có lãi suất 19,5% trong công ty Hoa Kỳ.

  Không phát thải CO2
  Clean Hydrogen nổi tiếng với việc phát triển và thử nghiệm thành công khả năng xử lý, đã sản xuất thành công hydro mà không phát thải CO2, đạt hiệu suất nứt trung bình trên 90% (tỷ lệ hydrocarbon bị phân hủy thành carbon rắn và hydro mỗi giờ).

  Công ty Hoa Kỳ đã sử dụng khí mê-tan làm nguyên liệu nhưng hiện có kế hoạch sử dụng khí tự nhiên thay thế thông qua phương pháp nhiệt phân để tạo ra loại hydro “ngọc lam” không phát thải này.

  Giám đốc điều hành BPH David Breeze cho biết giải pháp Hydro sạch đang được xây dựng với tính linh hoạt để hoạt động ở hạ nguồn tại các trung tâm cung cấp nhiên liệu cho phương tiện vận tải hạng nặng hiện đang được sử dụng ở Hoa Kỳ, ở trung nguồn tại các nhà máy thép thay thế than cốc và thượng nguồn nơi khí tự nhiên được xử lý thành hydro – một nguồn năng lượng cao hơn nhiều có thể được cung cấp cho mọi mục đích sử dụng, kể cả sản xuất điện.

  Điều này có nghĩa là, không giống như các giải pháp khác, công nghệ đang được phát triển thông qua phương pháp của Clean Hydrogen đòi hỏi rất ít thay đổi và có rất ít tác động đến cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng hiện có.

  Clean Hydrogen đã sản xuất hydro vượt qua các thử nghiệm ở quy mô phòng thí nghiệm và hiện đang có kế hoạch chuyển sang sản xuất thương mại vào năm 2024.

  Giai đoạn 1 đã hoàn thành
  Clean Hydrogen đã hoàn thành công việc giai đoạn 1 vào năm 2022/2023 về cách mở rộng quy mô sản xuất chất xúc tác tại một trung tâm xuất sắc ở Ấn Độ.

  Nó cũng đã mở rộng quy mô lò phản ứng lên một phần ba đường kính bên trong của các lò phản ứng hệ thống thương mại quy mô đầy đủ được lên kế hoạch sử dụng trong giai đoạn 3.

  Dự án hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu thương mại trước khi chuyển sang giai đoạn 3.

  Trong giai đoạn hiện tại, Clean Hydrogen có kế hoạch chứng minh khả năng thương mại của hai sản phẩm: hydro màu ngọc lam và carbon rắn.

  Việc này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng lò phản ứng có đường kính bằng một nửa đường kính trong của lò phản ứng Giai đoạn 3.

  Clean Hydrogen sẽ xây dựng một quy trình toàn diện để tách hydro ra khỏi hydrocacbon chưa bị nứt và sau đó nén vào bình chứa hydro.

  Triển vọng thương mại
  Đồng thời, Clean Hydrogen sẽ chứng minh khả năng tồn tại về mặt thương mại của các sản phẩm của mình bằng cách bán một sản phẩm carbon có tên là hỗn hợp carbon được làm từ các ống nano carbon có thành phần đa số kết hợp với alumina và hydro đóng chai có độ tinh khiết trên 99%.

  Hệ thống giai đoạn 3 của Clean Hydrogen dự kiến có hai lò phản ứng hoạt động cùng nhau, với hệ thống khách hàng cuối cùng được thiết kế để có một mạng lưới gồm một số lò phản ứng hoạt động đồng bộ.

  Giai đoạn 3 dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

  Zalo
  Hotline