Bốn quận Setouchi và Dự án Biện pháp đối phó toàn diện với rác thải biển của Quỹ Nippon đang trong năm cuối cùng, với cuộc họp của các nhà lãnh đạo cấp cao vào ngày 15 tháng 4

Bốn quận Setouchi và Dự án Biện pháp đối phó toàn diện với rác thải biển của Quỹ Nippon đang trong năm cuối cùng, với cuộc họp của các nhà lãnh đạo cấp cao vào ngày 15 tháng 4

  Vào tháng 12 năm 2020, bốn quận OKama, Hiroshima, Kagawa và Ehime, giáp biển nội địa Seto và Quỹ Nippon (Phường Minato, Tokyo, Chủ tịch Yohei Sasakawa) đã ký kết thỏa thuận hợp tác và cùng nhau thúc đẩy các biện pháp toàn diện về rác thải biển Dự án ``Setouchi Oceans X'' đã bước vào năm cuối cùng.

  Dự án nhằm mục đích giảm 70% lượng rác mới đổ vào Biển nội địa Seto và tăng lượng thu gom lên hơn 10% vào cuối tháng 3 năm 2025. Mục đích là xây dựng một mô hình trên diện rộng cho các biện pháp đối phó với rác thải biển thông qua hệ thống hợp tác vượt qua chính quyền địa phương.

  Ngoài việc tiến hành khảo sát các lưu vực sông để xác định nguyên nhân phát sinh rác và các điểm nóng tập trung rác, chúng tôi sẽ tiến hành trình diễn thu gom, vận chuyển và xử lý rác hiệu quả trên các hòn đảo xa xôi và mũi bán đảo, nơi có lượng rác lớn. Chúng tôi đã hỗ trợ các hoạt động nhóm thông qua các dự án, hệ thống và quỹ trợ cấp liên quan đến giảm thiểu rác thải biển, đồng thời thực hiện nâng cao nhận thức tại các sự kiện và địa điểm giáo dục.

  Dựa trên dữ liệu thu được từ các cuộc khảo sát trước đây và dữ liệu thu gom rác do chính quyền địa phương và tổ chức dọn dẹp nắm giữ, chúng tôi đã tính toán lượng rác chảy vào Biển nội địa Seto từ bốn tỉnh và lượng được thu thập với độ chính xác cao hơn. Để làm được điều đó, chúng tôi quyết định tổ chức cuộc họp lãnh đạo cấp cao đầu tiên để thảo luận về các chính sách trong tương lai.

  Cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào ngày 15 tại Tokyo. Thống đốc Ryuta Ibaraki của tỉnh Okama, Hidehiko Yuzaki, Thống đốc tỉnh Hiroshima, Toyoto Ikeda, Thống đốc tỉnh Kagawa, Tokihiro Nakamura, Thống đốc tỉnh Ehime và Chủ tịch Sasakawa sẽ tham dự. Ngoài việc bày tỏ sự nhiệt tình, bốn thống đốc sẽ quyết định các chính sách trong tương lai và ký biên bản ghi nhớ.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline