Boeing tăng gấp đôi mua nhiên liệu hàng không bền vững cho năm 2023

Boeing tăng gấp đôi mua nhiên liệu hàng không bền vững cho năm 2023

  Boeing tăng gấp đôi mua nhiên liệu hàng không bền vững cho năm 2023

  Máy bay Boeing


  Boeing đã thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận với công ty lọc dầu Neste để mua 5,6 triệu gallon (21,2 triệu lít) nhiên liệu hàng không bền vững pha trộn (SAF) để hỗ trợ các hoạt động thương mại tại Hoa Kỳ trong suốt năm 2023.

  Nhà sản xuất máy bay Mỹ cho biết thỏa thuận này sẽ tăng hơn gấp đôi hoạt động mua sắm SAF năm 2022 của công ty.

  SAF của Neste sẽ được pha trộn với nhiên liệu máy bay phản lực thông thường theo tỷ lệ 30:70 để tạo ra 5,6 triệu gallon SAF pha trộn. SAF được làm từ 100% chất thải tái tạo và nguyên liệu thô, chẳng hạn như dầu ăn và chất thải mỡ động vật, đồng thời đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về tính bền vững.

  “Là một trong những nhà sản xuất máy bay hàng đầu trên thế giới, Boeing đang gửi một thông điệp rõ ràng tới toàn bộ ngành hàng không thông qua thương vụ mua bán này rằng SAF là giải pháp chính để giảm phát thải khí nhà kính từ hoạt động bay,” Michael Sargeant, phó chủ tịch phụ trách hàng không tái tạo của Châu Mỹ tại Neste cho biết trong một tuyên bố.

  “Chúng tôi tự hào là một phần của sự hợp tác này cùng với các đối tác của chúng tôi là EPIC Fuels, Signature Aviation và Avfuel,” Trung sĩ nói thêm.

  EPIC Fuels và Signature Aviation sẽ cung cấp 2,3 triệu gallon và Avfuel sẽ cung cấp 300.000 gallon SAF pha trộn này cho chương trình thử nghiệm chuyến bay sinh thái của Boeing và các địa điểm thương mại của Boeing ở bang Washington và Nam Carolina.

  Boeing cho biết họ cũng đang mua thêm 3 triệu gallon SAF pha trộn tương tự từ EPIC Fuels và Signature Aviation, tạo ra các khoản tín dụng giảm phát thải cho các chuyến giao hàng thương mại, Dreamlifter và các chuyến bay điều hành.

  Vào năm 2019, Boeing đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng tùy chọn cung cấp năng lượng cho các chuyến bay giao hàng thương mại với SAF để thể hiện cam kết giảm CO2 và thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng nhiên liệu sạch hơn.

  Vào năm 2021, Boeing cam kết cung cấp các máy bay thương mại có khả năng và được chứng nhận bay trên 100% SAF vào năm 2030.

  Zalo
  Hotline